Hồi phục từ các mức thấp, vàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi lên

By on 22/07/2016

Vàng duy trì đà ổn định trong những giờ mở phiên cuối tuần sau khi bất ngờ có thêm 1% trong ngày hôm qua. Chứng khoán giảm, báo cáo lợi nhuận công ty không mấy tốt đẹp và đồng dollar suy yếu được coi là những yếu tố hỗ trợ thị trường vàng vào lúc này.

Cụ thể, vàng giao ngay đã có thêm 0.1%, đạt $1,332.56/oz vào lúc 0051 GMT trước khi lùi về ngưỡng $1327 tại thời điểm này. Hôm qua, quý kim bất ngờ bật mạnh 1.2% nhưng vẫn ấn định bước giảm 0.4% trong cả tuần.

Sáng nay, chứng khoán châu Á nhẹ nhàng rơi vào sắc đỏ sau khi báo cáo lợi nhuận yếu kém của các công ty Mỹ đã khiến phố Wall điều chỉnh lại các mức cao mới thiết lập. Đồng yên trong khi đó có cơ hội tăng tốc sau khi quan chức Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hạ thấp sự cần thiết của chính sách “tiền trực thăng” mà nhiều quốc gia đang theo đuổi, bao gồm cả quốc gia này.

Thị trường đang nghiện đơn thuốc “chứng khoán giảm” và hầu hết sự bùng nổ mà chúng ta chứng kiến trên thị trường chứng khoán đều dựa trên cơ sở tiền tệ rẻ”- Aslam nói. “Nếu các “xe tăng” thanh khoản bắt đầu dừng lại, chúng ta có thể thấy lực bán tháo chứng khoán tăng cao- điều mà nhiều người đang chờ đợi.”

Kết thúc phiên họp gần nhất, Hội đồng điều hành ECB đã nhất trí không thay đổi lãi suất vốn đang ở mức thấp kỷ lục, nhằm hỗ trợ tăng trưởng và thúc đẩy lạm phát của các nền kinh tế khu vực. Ngân hàng này cũng để ngỏ khả năng gia tăng thêm các biện pháp kích thích kinh tế nhằm đối phó với nhiều rủi ro mà kinh tế toàn cầu dự kiến phải đối mặt trong thời gian tới.

Nhà phân tích Naeem Aslam, thuộc ThinkMarkets, nhận định cuộc họp vào tháng 9/2016 của ECB sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn và nhiều người dự báo ngân hàng này sẽ mở rộng chương trình nới lỏng định lượng (QE) vào đợt tới.

Trong khi đó, cuộc khảo sát của Reuters cho thấy C (Fed) sẽ chờ cho đến quý IV/2016 trước khi nâng lãi suất. Vàng tất nhiên luôn là thứ kim loại vô cùng nhạy cảm trước các quyết định này.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho hay lượng dự trữ của họ đã giảm 0.22%, xuống còn 963.14 tấn trong phiên hôm qua.

Trong một diễn biến liên quan, Sàn Giao dịch Hàng hóa Tokyo tiết lộ sẽ sớm tung ra hợp đồng vàng kỳ hạn dựa trên vàng vật chật. “Đây sẽ là thông tin ủng hộ cho vàng trong dài hạn”- Chintan Karnani, chuyên gia phân tích thị trường tại Insignia Consultants nhận xét.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login