Hiện tại là thời điểm tốt nhất để mua vàng

By on 20/03/2015

Thời điểm tuyệt vời nhất để mua vàng có thể chính là lúc mà các Ngân hàng trung ương mua vào – như lúc này vậy, dẫn quan điểm chuyên gia tài chính quốc tế Mario Singh.

Hành động theo chân các Ngân hàng trung ương có thể cung cấp cho chúng ta con đường đi an toàn hơn, ông nói.

“Đó có thể là một chỉ báo hỗ trợ đắc lực cho thị trường!”

Đối tác mua vàng lớn hiện tại chính là các Ngân hàng trung ương Nga, Trung Động, Thụy Sỹ, với Nga là quốc gia mua vàng lớn nhất xét theo yếu tố địa lý.

“Như Tổng giám đốc điều hành Charles Jeannes của Gold Corp từng nhận định, chúng ta sẽ trải nghiệm “cao điểm của vàng” vào cuối năm 2015. “Thời điểm cao điểm” phản ánh mức giá cao nhất của hoạt động sản xuất vàng trước khi nó bắt đầu giảm.”, ông chia sẻ.

“Do nguồn cung hạn chế, giá sẽ thiết lập để tăng lên!”, dẫn lời ông Mario trong cuộc đàm luận World Economy & Bullion Outlook 2015 (tạm dịch Kinh tế thế giới và triển vọng giá kim loại quý năm 2015) được tổ chức cùng với sự ra mắt của Gold Maple Leaf tại Malaysia.

Mario nói rằng thị trường có thể sẽ hình thành ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại mức $1100, một khi giá rớt xuống dưới mức này có thể phá vỡ thế “căn bằng sinh thái”, khiến cho ngành công nghiệp không đem lại lợi nhuận. Thị trường hiện vẫn đang giao dịch trên mức $1162/oz.

Những nhân tố khác có thể góp phần tạo nên đà tăng giá của vàng bao gồm sự không chắc chắn của nền kinh tế, giá dầu, địa chính trị, nhu cầu vật chất, lãi suất và hoạt động mua vàng của các Ngân hàng trung ương.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login