Hays: Đà giảm của vàng sẽ còn tiếp tục

By on 21/05/2013

“Tại sao vẫn có người mua vàng khi sợ hãi không còn?”- Don Hays, người sáng lập và là chuyên gia phân tích đầu tư tại Hays Advisory Group đưa ra câu hỏi. Thực lòng mà nói, đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư băn khoăn gần đây sau khi giá vàng bất ngờ giảm tới 25% trong vòng 7 tháng. Theo tính toán của Hays, một bước giảm mạnh mẽ khác có thể được thiết lập giống như hồi giá vàng quay trở về ngưỡng $1100/oz.

“Nếu bạn nhìn lại thời điểm mà giá vàng bắt đầu tăng lên, trường hợp này khá liên quan tới sự kiện diễn ra ngày 11/9/2001. Đó là khi nỗi sợ hãi thực sự bắt đầu leo thang”-Hays nói trong đoạn video kèm theo.

Theo ông, vai trò là “một thước đo sợ hãi” của vàng còn tỏ ra hữu ích hơn cả vai trò là một khoản đầu tư hiệu quả. Và sự suy yếu tiềm tàng của quý kim sẽ là một yếu tố tích cực đối với các khoản đầu tư chứng khoán của cá nhân ông, thậm chí là cả thế giới.

“Hậu quả từ việc khủng bố rõ ràng là đã được giải quyết, dân chủ đang bắt đầu được cải thiện, giá dầu cũng có phần đi xuống. Tất cả những điều này cho thấy môi trường đầu tư sẽ tốt hơn nhiều trong vòng 10 đến 15 năm tới. Đó cũng là những gì vàng đang chỉ dẫn cho chúng ta”- ông nói.

Hays cho rằng bước tăng dài 12 năm và những mức cao kỷ lục của vàng có liên quan tới nhiều vấn đề “lệch lạc và những lo ngại lớn”, bao gồm cả cuộc khủng hoảng tài chính, cuộc cách mạng công nghệ, và tất nhiên là một sự gia tăng chưa từng có về vấn đề khủng bố toàn cầu.

Một số người sẽ biện luận rằng sự yếu kém của vàng là kết quả từ một đồng đô la Mỹ đang hồi sinh, tuy nhiên, Hays cho rằng mối tương quan này đã bị thổi phồng và là một quan niệm khá sai lầm.

“Thực tế là đồng đô la gần như đang đứng tại thời điểm năm 1986,” chiến lược gia kỳ cựu này khẳng định và cho rằng bước di chuyển của đồng tiền này không phải quá lớn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login