Hãy nghe các chuyên gia nói về các xu hướng giá vàng hiện nay

By on 06/02/2016

Chuyên gia U.S. Bank Wealth Management cho rằng mặc dù tăng trưởng việc làm của báo cáo kém hơn kỳ vọng, nó vẫn đủ mạnh để xua tan các nghi hoặc về lộ trình tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang (Fed).

Ông cho rằng trong những tháng tới, tăng trưởng lương và tỷ lệ lạm phát tăng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Fed tăng lãi suất và gia tăng sức ép lên giá vàng.

Nhu cầu vàng tại Trung Quốc đang gia tăng trước dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên xu hướng này có thể khiến hoạt động mua bán sau Tết nguội lạnh.

Chủ tịch FED chi nhánh New York, William Dudley nhận định các điều kiện tài chính trên thế giới đang bị siết chặt và triển vọng kinh tế toàn cầu yếu kém có thể ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế Mỹ.

Phát biểu trên của ông Dudley và báo cáo cho hay lĩnh vực dịch vụ của Mỹ tăng trưởng kém hơn dự kiến đã làm gia tăng đồn đoán rằng FED có thể sẽ không nâng lãi suất vào tháng Ba tới. Điều này có lợi cho giá vàng bởi động thái nâng lãi suất của Mỹ sẽ khiến các mặt hàng phi lãi suất như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Theo các nhà phân tích, vàng được hưởng lợi rất nhiều từ các dòng chảy an toàn, do quan ngại nền kinh tế Mỹ và toàn cầu sẽ kìm kẹp thị trường. Tăng trưởng toàn cầu yếu hơn dự kiến đẩy Fed trở lại trên băng ghế dự bị và không nâng lãi suất ở tất cả trong năm 2016. Ngày càng có nhiều kỳ vọng Fed không tăng lãi suất đã đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn, hỗ trợ vàng.

Trong email gửi Kitco News, chuyên gia Bill C. từ Pearland, Texas, nói rằng ông thấy vàng là nơi trú ẩn an toàn cuối cùng. “Vàng trong quan điểm của tôi là một trong số ít mặt hàng trên thế giới xứng đáng với trọng lượng của nó. Hầu hết các đồng tiền trên thế giới không xứng với loại giấy mà chúng được in, bao gồm đồng bạc xanh,” ông nói.

Trong khi vàng hưởng lợi trong bối cảnh bất ổn về tăng trưởng kinh tế, hầu hết các nhà phân tích đều lạc quan về vàng vì những cải thiện về mặt kỹ thuật. Lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm ngoái, giá vàng đi lên trên đường trung bình 200 ngày và phiên cuối tuần, vàng cũng đã được đẩy vọt lên mức 1.164 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 28/10.

Một số nhà phân tích cho biết rằng họ nhìn nhật rằng vàng trong tuần tới sẽ dao động quanh ngưỡng 1.180 USD hoặc thậm chí 1.175 USD.

Đối lập biện luận cho trường phái giảm, hầu hết các nhà phân tích nói rằng họ mong đợi có sự điều chỉnh giảm đối với vàng trong tuần tới, và sau tuần tới họ kỳ vọng giá vàng sẽ lại được đẩy lên cao hơn.

Ken Morrison, biên tập viên của Morrison trên the Markets, cho biết ông dự đoán giá vàng quay trở lại khoảng 1.130 USD/oz. Ông lưu ý rằng vàng thậm chí có thể rơi xuống ngưỡng 1.100 USD hoặc thậm chí 1.080 USD/oz và vẫn duy trì xu hướng tăng hiện tại của nó.

“Tôi hy vọng vàng sẽ được điều chỉnh giảm hợp lý trong tuần tới trước khi đồng đô la ổn định trở lại,” ông nói.

Chuyên gia phân tích Bernard Dahdah từ Natixis dự báo vàng sẽ tiếp tục giao dịch quanh mức hiện nay trong khoảng hai tháng nữa.

Theo CNBC, Bloomberg

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login