Hãy mua vàng khi giá xuống $1225/oz

By on 17/10/2014

Bài viết là quan điểm của giám đốc hãng Commtrendz Research!

Dừng lỗ: $1209; Mục tiêu: $1265

Vàng kì hạn giao dịch trên sàn Comex thiết lập xu hướng tăng trong đầu phiên giao dịch thứ Năm, chạm ngưỡng cao hơn 1 tháng qua, khi giới đầu tư tìm tới các tài sản an toàn để bảo vệ bản thân trước nỗi lo tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Dữ liệu bán lẻ giảm nhiều hơn dự báo phần nào đã xoa dịu nỗi lo đối với các nhà đầu tư rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ sớm nâng lãi suất hơn so với dự kiến thúc đẩy vàng tăng giá. Nhu cầu vật chất, thường cung cấp mức giá sàn cho vàng, dường như cũng đã có dấu hiệu nhích lên theo sau đà tăng của kim loại quý. Quý IV thường là giai đoạn vàng thể hiện khá mạnh mẽ bởi nhu cầu kim quý tại các quốc gia tiêu dùng chủ chốt là Trung Quốc và Ấn Độ tăng lên bởi mua lễ hội và các đám cưới.

Như vậy, vàng kì hạn trên sàn Comex đã đi ngược với dự báo trước của chúng tôi khi cho rằng kim quý sẽ không giảm mạnh ngay lập tức. Mặc dù vàng đã đón nhận tín hiệu giá lên khả quan nhưng đây chưa thực sự là tín hiệu rõ ràng để khẳng định xu hướng thị trường hoàn toàn bị đảo ngược. Theo đó, chỉ khi vàng đóng cửa trên ngưỡng 1252 USD mỗi ounce thì chúng tôi mới buộc phải nghi ngờ “quan điểm giảm” của mình.

Nếu thị trường thực sự di chuyển theo xu hướng tăng, các mức giá tiếp theo mà vàng tiếp cận sẽ là 1,268-75 USD – nơi thị trường tìm được kháng cự mạnh một lần nữa. Biểu đồ hàng tuần vẫn phản ánh sự yếu kém của kim loại quý và đà tăng hiện nay có thể chính là sự điều chỉnh trước khi một đà giảm mới (lớn hơn) xuất hiện. Nếu vàng chốt phiên xuống dưới ngưỡng $1210 thì đây chính là cơ hội mở ra xu hướng giảm tiếp theo, thị trường có thể phá vỡ ngưỡng thấp $1180 và di chuyển nhanh tới mức thấp hơn là $1050 trong những tháng tới.

Triển vọng ngắn hạn vẫn cho thấy thị trường giá lên chiếm ưu thế để điều chỉnh vàng tăng lên vùng cao hơn là 12645 – 75 USD, miễn là ngưỡng $1225 được bảo toàn. Sau đó, thị trường giá xuống nên được duy trì.

RSI đang ở vùng trung tính cho thấy vàng không ở trạng thái quá bán cũng không ở trạng thái quá mua.

Đường trung bình MACD vẫn đang nằm dưới zeroline gợi ý về một sự đảo ngược xu hướng giảm. Chỉ có sự cắt nhau một lần nữa và dịch chuyển lên trên đường zero mới có thể gợi ý một sự đảo ngược xu hướng tăng.

Vì vậy, hãy mua vào khi vàng giảm xuống vùng $1225; dừng lỗ tại $1209, mục tiêu tại $1265.

Hỗ trợ nằm tại $1225, $1210 và $1175. Kháng cự nằm tại $1265, $1277 và $1300.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login