Hầu hết chứng khoán châu Á tăng điểm, chỉ số Topix lập mức cao hơn 4 năm

By on 10/05/2013

Mở phiên cuối tuần, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều tìm thấy sắc xanh khả quan, đặc biệt chỉ số Topix của Nhật đang hướng tới mức đỉnh hơn 4 năm khi đồng yên giảm xuống mức thấp 100 dollar lần đầu tiên kể từ 2009.

Hiện cổ phiếu hãng sản xuất camera Nikon Corp. với 85% doanh thu đến từ nước ngoài đã tăng 14% nhờ lợi nhuận cao hơn dự đoán của các chuyên gia.

Cổ phiếu Sharp Corp. bật mạnh 8.3% và hướng tới bước tăng tuần khá ấn tượng 37% sau khi tờ báo Asahi đưa tin hãng sản xuất tivi này sẽ cắt giảm 5,000 việc làm trong thời gian tới.

Cùng lúc, cổ phiếu Mighty River Power Ltd. cũng hào hứng lấy thêm 9.2% sau khi chính phủ New Zealand bán một phần cổ phiếu trong đợt chào bán ra công chúng lớn nhất quốc gia này.

Kết quả là, vào lúc 10:35 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI Asia Pacific Index tăng nhẹ 0.1%. Thị trường cứ có 2 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm.

Với mức hiện tại, chỉ số này đang hướng tới đà tăng 1.8% trong tuần này. Đặc biệt, chỉ số Topix của Nhật Bản đã lấy thêm 2% và hướng tới mức điểm cao nhất kể từ hồi tháng 9/2008.

“Nếu bạn nhìn vào môi trường xuất khẩu khá sáng sủa với những tín hiệu tốt từ Mỹ và châu Âu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vào thị trường Nhật Bản trong trung hạn”- Simon Flood, giám đốc đầu tư tại Lion Global Investors Ltd., Singapore cho biết.

“Báo cáo lợi nhuận của nhiều công ty lớn tạm được coi là khả quan. Nếu câu chuyện Nhật Bản tiếp tục hay ho, bạn sẽ thấy nhiều nhà đầu tư quốc tế dành nhiều sự quan tâm và tích cực tìm kiếm cơ hội tại đây”- ông nói thêm.

Hiện chỉ số S&P/ASX 200 của Úc đã có thêm 0.7%, chỉ số NZX 50 của New Zealand tiên 0.1%. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc vẫn giảm nhẹ 0.9%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login