Hào hứng với tin từ Síp, chứng khoán châu Âu lấy lại đà tăng

By on 20/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên ngập trong sắc xanh sau 3 phiên mất điểm. Quyết định ở lại với khối đồng tiền chung không còn quá quan trọng đối với giới hoạch định chính sách tại Síp.

Cụ thể, vào lúc 8:03 a.m. giờ London, chỉ số tham chiếu Stoxx Europe 600 tăng 0.4%, đạt 296.74 điểm sau khi để mất 1% trong 3 phiên gần đây.

Giám đốc điều hành Laurence Fink của BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới trả lời phỏng vấn của Bloomberg hôm nay: “Vấn đề của Síp có một số tác động tới châu Âu nhưng không phải là vấn đề kinh tế thực sự quan trọng.” Khoản tiền cứu trợ 10 tỷ USD dành cho Síp nhắc nhở chúng ta về sự yếu kém của châu Âu và việc châu Âu phục hồi sẽ mất nhiều năm nữa.

Quốc hội Síp ngày hôm qua đã bác bỏ kế hoạch đánh thuế tiền gửi tiết kiệm trước lo ngại về các ngân hàng nước này có thể bị phá sản.

“Đây là một cuộc tranh luận thực sự về vấn đề Liên minh châu Âu (EU) sẽ ngày càng kiểm soát nhiều hơn, nếu có tài trợ cho Síp thì sẽ tài trợ như thế nào và ai là người chịu trách nhiệm về vấn đề này”, Fink nói.

Hôm nay, ECB sẽ tổ chức phiên họp tại Frankfurt, nhằm quyết định về việc có dành thêm thời gian cho đảo Síp hay xem xét giảm thanh khoản tại các ngân hàng nước này.

Tại Anh, kết quả phiên họp của Ủy ban chính sách tiền tệ quốc gia cũng sẽ được tiết lộ trong ngày. Giới đầu tư kỳ vọng biên bản cuộc họp lần này sẽ cho thấy BOE đang tiến đến gần hơn gói nới lỏng định lượng mới sau khi trong cuộc họp lần trước có 3/9 ý kiến đồng ý tăng quy mô của chương trình mua tài sản hiện tại thêm 25 tỷ bảng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login