Hào hứng với tin từ Mỹ và Trung Quốc, chứng khoán châu Á duy trì sự ổn định

By on 10/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên đầu tuần tăng nhẹ, giới đầu tư phấn chấn sau khi đón nhận những thông tin kinh tế tích cực từ Mỹ và Trung Quốc. Một tương lai sáng sủa hơn dường như đang chờ đợi thị trường ở phía trước.

Mới đây, Trung Quốc cho biết tăng trưởng sản lượng sản xuất và doanh số bán lẻ tháng 11 đã chạm mức cao 11 tháng, chứng tỏ sự hồi phục của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này đang ngày càng sâu rộng.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi chỉ số kinh doanh tháng 11 của nước này,dự kiến sẽ được phát đi vào sáng nay. Nếu báo cáo kinh doanh tốt hơn kỳ vọng, thị trường càng có cơ sở để tin tưởng vào một bức tranh kinh tế sáng sủa của quốc gia này.

Khởi động tuần mới, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 tăng 0.3%.

Trong khi đó, chứng khoán Nhật Bản leo lên đỉnh 7 tháng nhờ những thông tin tốt lành từ Trung Quốc cũng như báo cáo việc làm khả quan hơn dự đoán của Mỹ.

Cụ thể, chỉ số Nikkei bật 0.2%, đạt 9544.8 điểm và chỉ số Topix tiến 0.1%, tạm dừng ở ngưỡng 789.1.

Sáng nay, cổ phiếu Sumitomo Mitsui Construction tăng mạnh 6.1% và cổ phiếu Taisei bổ sung thêm 0.9%.

Cùng lúc, cổ phiếu Panasonic bật 3.6% sau khi tờ báo Asahi đưa tin hãng sản xuất đồ điện tử gia dụng này đang xem xét kế hoạch bán tòa nhà đầu não tại Tokyo trước tháng 4/2013 với nỗ lực đấu tranh với thua lỗ.

Tại Hàn Quốc, thị trường cũng đang ngập trong sắc xanh với sự hỗ trợ mạnh từ cổ phiếu Samsung Electronics.

Mở phiên, chỉ số Kospo tăng 0.3%, tạm dừng ở con số 1,962.9 điểm.

Hiện cổ phiếu Samsung Electronics đang có thêm 1.3% và chạm mức cao kỷ lục trong sáng nay.

Ngược lại, cổ phiếu Hotel Shilla giảm 1.5% sau khi tiết lộ kế hoạch chi 83.5 tỷ won cho việc cải tiến và sửa chữa phòng ốc và thiết bị tại khách sạn Seoul từ giữa 10/1 cho tới tháng 7/2013.

Điểm qua một vài thị trường khác, chỉ số Straits Times Index của Singapore có thêm 1% trong khi chỉ số KL Composite Index của Malaysia bật 0.1% trong những giờ đầu phiên.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login