Hàng trăm triệu USD Bitcoin bị đánh cắp trên Mt.Gox

By on 25/02/2014

Thông tin gây sốc nhất ngày hôm nay trên thị trường Bitcoin là sự biến mất của Mt.Gox- một trong những nơi ưu việt dành cho những người dùng Bitcoin trước đây. Họ đã “nổi lên” rồi “lặn mất tăm”.

Sự việc diễn ra chỉ một ngày sau khi công ty này quyết định rút khỏi Bitcoin Foundation và sau nhiều tuần lệnh rút tiền bị đình chỉ.

Những người ủng hộ Bitcoin đang xử lý hàng đống tài liệu quan trọng và các đơn khiếu nại liên quan, trong đó cho thấy hàng trăm triệu dollar trên trang web có dấu hiệu bị trộm cắp suốt nhiều năm qua.

Dưới đây là một số thông tin quan trọng:

Trong nhiều tuần qua, khách hàng của MtGox đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các vấn đề liên quan đến lệnh rút tiền. Công khai trước thiên hạ, MtGox tuyên bố rằng “tính giao dịch mềm dẻo” chính là nguyên nhân khiến hệ thống trở thành đối tượng bị trộm cắp, và rằng có một điều gì đó cần phải được sửa chữa bởi các nhà phát triển cốt lõi.

Những giải pháp khắc phục riêng mà Gox đưa ra đã bị chỉ trích, may thay việc sửa chữa cuối cùng cũng đã được thực hiện bởi Blockchain.info. Trên thực tế, tại thời điểm này, đã có 744.408 BTC bị mất tích do hành vi trộm cắp liên quan đến tính mềm dẻo vốn bị bỏ lửng trong suốt nhiều năm qua. “Kho lưu trữ lạnh” đã bị xóa sổ do một sự rò rỉ trong ví nóng .

Với mức giá hiện nay, số Bitcoin bị mất này có giá trị hơn 300 triệu USD.

Theo Bitcoin.net.vn

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login