Hàng hóa có thể tiếp tục sụt giảm vào tháng Tám – cơ hội để mua vào xuất hiện

By on 06/08/2014

Tháng Bảy là tháng tồi tệ nhất đối với hầu hết các thị trường hàng hóa kể từ tháng 5/ 2012, và xu hướng yếu ớt của thị trường có khả năng tiếp tục duy trì trong tháng Tám, theo nhận định của giới quan sát thị trường.

Tuy nhiên, thị trường yếu có thể cung cấp cơ hội mua vào cho nhà đầu tư hiểu biết, họ nói thêm.

Chỉ số S & P GSCI giảm 5,3% trong tháng Bảy, xóa bỏ gần như toàn bộ lợi ích của mình trong năm nay. Theo số liệu từ S&P Dow Jones Indices, một trong những lĩnh vực biểu hiện tồi tệ nhất trong chỉ số là xăng không chì, đã giảm 8,1% trong tháng Bảy. Đây là tháng Bảy thứ năm tồi tệ nhất trong lịch sử từ năm 1988 và cũng là tồi tệ nhất kể từ tháng tháng 7/2008. Ngành nông nghiệp trượt giảm 8,7% trong chỉ số S & P GSCI, rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2010.

Vàng và bạc cũng cùng mất giá trị trong tháng Bảy. Dựa trên một biểu đồ giá tương lai, giá vàng giảm 3,4% trong tháng Bảy và bạc giảm 3%.

Giới quan sát thị trường hàng hóa nói ngành sẽ tiếp tục đi xuống trong tháng Tám.

“Tôi không thấy tháng Tám là tháng chuyển tiếp, (nhưng) tôi cũng không nghĩ rằng chúng (thị trường hàng hóa) sẽ yếu như chúng thể hiện trong tháng Bảy”, Bill O’Neill, thành viên ban lãnh đạo của LOGIC Advisors cho biết.

Một phần lý do, O’Neill cho biết, đó là sự tham gia của nhà đầu tư vào hàng hóa nói chung là đi xuống như được thấy bởi vị thế mua ròng của các nhà đầu cơ trong dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai.

Biến động thị thị trường ở mức thấp và đó có nghĩa là những thành tham gia thị trường sử dụng biến động giá để giao dịch đang tìm kiếm lợi nhuận ở những tài sản khác chứ không phải hàng hóa, ông Frank Lesh, nhà môi giới và nhà phân tích tương lai của hãng FuturePath Trading nhận định.

Một đồng đô la Mỹ vững chắc hơn cũng đang khiến thị trường cân nhắc về tổng thể thị trường hàng hóa, Lesh nói. Kể từ khi hàng hóa được định giá bằng đôla, bất kỳ kì sự bùng nổ nào của đồng bạc xanh đều có thể ảnh hưởng xấu đến giá cả hàng hóa. Ông cho biết sức mạnh của đồng đô la đã là một tai họa đặc biệt đối với vàng. Trong tháng Bảy, chỉ số đồng USD của Mỹ tăng khoảng 2%.

Tháng Tám cũng thường là một thời gian chậm ở các thị trường, với nhiều người ở châu Âu và Mỹ tham gia các kỳ nghỉ, vì vậy các hành động mờ nhạt có khuynh hướng theo mùa chống lại thị trường hàng hóa.

Một số thị trường có thể tiếp tục giảm; cơ hội mua vào xuất hiện

Một số thị trường có khả năng nhìn thấy sự yếu kém dai dẳng trong tháng tháng Tám, đặc biệt là một số thị trường nông nghiệp, O’Neill và Lesh nói.

Lesh cho biết thị trường ngô và đậu tương đã chứng kiến giá giảm mạnh bởi một mùa phát triển gần như hoàn hảo ở Mỹ với rất nhiều trong ngành công nghiệp dự báo khả năng sản xuất kỷ lục. Mùa sinh trưởng tốt được nhìn thấy ở những nơi khác trên thế giới, vì vậy, Lesh cho biết ông hy vọng giá lương thực tiếp tục giảm.

Nhưng có một số thị trường có giá trị có thể tạo nên cơ hội mua chiến lược, đặc biệt là nếu Mỹ và tăng trưởng toàn cầu phục hồi.

Lesh cho biết ông sẽ giữ mức độ quan tâm nhất định tới đồng. “Kim loại này duy trì được bước tăng tốt hơn so với hầu hết các thị trường khác”, ông nói.

Giá đồng giao tháng Chín trên sàn Comex khoảng 3,2015 USD một pound phiên hôm qua, nhưng, ông cho biết nếu hợp đồng tương lai giảm về khu vực 3,10 – 3,15 USD, nó có thể là một thời điểm mua tốt.

O’Neill cũng cho biết ông nghĩ rằng đồng “là một hàng hóa có giá trị tốt” dài hạn.

Ông cho biết ông hy vọng giá vàng tiếp tục suy yếu trong tháng Tám, đó là khoảng thời gian khi giá vàng có thể thiết lập một mùa hè thấp và tăng vào mùa thu.

Kim loại màu vàng đã bị một thiếu hụt nhu cầu vật chất trong vài tháng qua, nhưng Lesh cho biết nếu vàng có thể rơi trở lại vùng $1250s đến $1260s từ giá hiện tại khoảng $ 1286 (cơ sở hợp đồng tháng 12 trên sàn Comex), một số nhà đầu tư tên thị trường vật chất có thể quay trở lại để hỗ trợ giá.

O’Neill cho biết ông vẫn nhìn nhận xu hướng giảm dành vàng. Ông đã đề nghị với khách hàng đồng thời mua bạch kim và bán vàng, trên ý tưởng rằng các kim loại công nghiệp như bạch kim sẽ thể hiện tốt hơn vàng nếu nền kinh tế toàn cầu phục hồi.

Trong khi tăng trưởng toàn cầu thường giúp đỡ các thị trường hàng hóa vì chúng là các căn cứ xây dựng của bất kỳ nền kinh tế nào, O’Neill lại tỏ ra ít nhiệt tình về việc mua hàng hóa trong đặt cược của tăng trưởng toàn cầu trong tương lai.

“Nền kinh tế có vẻ như sẽ là tốt hơn, nhưng nó không thực sự máu lửa …. Có một câu hỏi là như thế nào và bao nhiêu để tăng trưởng kinh tế có thể thúc đẩy nhu cầu hàng hóa, “ông nói.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login