Hãng dự đoán giá kim quý hàng đầu OCBC: Vàng sẽ liên tục giảm trong năm 2016

By on 14/12/2015

Năm tới sẽ là một năm trượt dài của vàng – ít nhất là dựa trên quan điểm của hãng dự đoán kim loại quý hàng đầu…

Quý kim sẽ giảm từng quý, từng quý và rới về mốc $950/oz vào cuối năm 2016, dẫn lời Barnabas Gan – nhà kinh tế tại Oversea-Chinese Banking Corp., ông dẫn giữ nguyên dự báo giá vàng của mình kể từ hồi tháng 10.

92bgia-vang-ngay-7-4-2014

Hãng dự đoán giá kim quý hàng đầu OCBC: Vàng sẽ liên tục giảm trong năm 2016

Triển vọng tiêu cực đối với giá vàng phản ánh sự cải thiện nền kinh tế Mỹ và động thái gia tăng chi phí đi vay 1,5% vào cuối năm tới sau khi bắt đầu tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ngày 15,16/12 tới – trích dẫn lời ông trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm tuần trước tại Singapore.

“Với sự cải thiện về tâm lý và mức lãi suất cao hơn tại Mỹ, tình yêu dành cho trái phiếu và tình yêu dành cho tài sản rủi ro sẽ tiếp tục thống trị!”, ông Gan cho biết trong cuộc phỏng vấn.

“Vàng là hầm trú ẩn an toàn, có quá ít lý do để biện minh cho việc bạn nên dành tiền vào tài sản mà chẳng đem lại khoản lợi tức nào”.

Vàng đang hướng tới năm giảm giá thứ ba liên tục, chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 2000, bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ chuẩn bị nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng gần 1 thập kỷ qua. Trong khi Chủ tịch Fed Janet Yellen đã cam kết về một tốc độ tăng lãi suất “dần dần”, bà đã nói với các nhà làm luật tuần trước nữa rằng mức lãi suất tăng trong cuộc họp lần này là một “live option”, dựa trên việc nền kinh tế đang “thể hiện tốt” và động thái tăng mức mức lãi suất gần 0 hiện tại là một việc được kỳ vọng rộng rãi.

Ông Gan dự đoán rằng giá bán vàng vào cuối năm 2016 sẽ thấp hơn 12% so với mức giá vàng hiện tại là $1075/oz. Ông cho biết trong những rủi ro ảnh hưởng tới dự báo của mình sẽ phải kể tới tiềm năng tăng trưởng kinh tế Trung Quốc thấp hơn dự đoán và sự không chắc chắn về kinh tế toàn cầu có thể nhấc bổng quý kim lên tới mốc $1200/oz do nhà đầu tư tìm tới tài sản trú ẩn an toàn. Hãng tài chính OCBC tại Singapore là đơn vị dự đoán chính xác nhất giá kim loại quý trong quý III, dựa theo bảng xếp hàng của Bloomberg.

“Ít nhất trong hiện tại thì nhu cầu giao dịch vàng tiếp tục mở nhạt!”, ông Gan nói, sau khi bổ sung thêm rằng lượng vàng nắm giữ tại các quỹ giao dịch hậu thuẫn quý kim sẽ còn giảm trong năm 2016 tới.

Nhà đầu tư đã giảm mức tài sản của mình tại các quỹ này tới hơn 8% trong năm nay, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login