Hàn Quốc bất ngờ hạ lãi suất để kích thích tăng trưởng

By on 09/05/2013

Ngày 9/5 Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) quyết định giảm lãi suất khi yên giảm ảnh hưởng đến xuất khẩu và nợ hộ gia đình, kéo theo tiêu thụ giảm.
Trong báo cáo ngày 9/5, Thống đốc BOK ông Kim Choong Soo và Hội đồng quản trị BOK quyết định giảm lãi suất từ 2,75% xuống 2,5%.

Trước đó, ông Lee sang Jae – chuyên gia kinh tế của Hyundai Securites nói rằng các nước từ Nhật Bản cho tới châu Âu đều tung ra các chương trình nới lỏng và Hàn Quốc cần phải có hành động tương tự.

Sau quyết định giảm lãi suất của BOK, sáng nay lúc 10h46′ theo giờ Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,8%.

Trong tuần này, các nhà lập pháp đã thông qua một ngân sách bổ sung trị giá 17.300 tỷ won để hỗ trợ nền kinh tế và hồi tháng trước BOK đã tăng các khoản cho vay đặc biệt dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

Trong 6 tháng qua, yên giảm 20% so với USD đã hỗ trợ các nhà xuất khẩu thiết bị điện tử Nhật Bản cạnh tranh với Hàn Quốc. Trong quý I, kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng mạnh nhất trong 2 năm nhưng sản lượng công nghiệp giảm 2,6% trong tháng 3 so với tháng trước.

Theo Gafin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login