Hai ngân hàng tại Pháp đưa ra quan điểm trái chiều về thị trường vàng

By on 18/03/2016

Hai ngân hàng tại Pháp đã đưa ra quan điểm trái ngược về thị trường vàng, với Credit Agricole kì vọng vàng tăng thêm trong khi Societe Generale cho thấy sự hồi phục của kim loại quý kể từ đầu năm 2016 tới nay là không bền vững.

tải xuống

Hai ngân hàng tại Pháp đưa ra quan điểm trái chiều về thị trường vàng

Ngân hàng Credit Agricole đưa ra dự báo vàng ở mức $1250/oz vào tháng 12 năm nay, và quý kim sẽ tăng lên đến $1320 vào tháng 12/2017.

Ngân hàng Credit Agricole cho rằng đà tăng của vàng trong hầu hết năm 2016 xuất phát từ việc tránh né rủi ro do lo ngại kinh tế toàn cầu, cũng như gia tăng quan ngại về việc tiền tệ mất giá như một hệ quả của việc các Ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất sâu hơn vào vùng tiêu cực.

“Sắp tới, chúng tôi mong đợi một kết hợp của sự không chắc chắn về tăng trưởng toàn cầu và các điều kiện tiền tệ thắt chặt, liên quan đến Fed, duy trì tâm lý rủi ro không ổn định. Các Ngân hàng trung ương như ECB (Ngân hàng Trung ương châu Âu) và BOJ (Ngân hàng trung ương Nhật Bản) có thể sẽ giữ lãi suất thấp trong thời gian dài. Tất cả các yếu tố phía trên đều có khả năng giữ xu hướng tăng của giá vàng”, Credit Agricole cho biết.

“Bắt đầu từ năm tới, chúng tôi mong đợi rủi ro USD (đô la Mỹ) sụt giảm tăng lên, khiến nguy cơ vàng giảm bị hạn chế, ngay cả khi tâm lý rủi ro bắt đầu cải thiện hơn đáng kể và đồng đều”.

Trong khi đó, Societe Generale cho biết họ vẫn cho rằng vàng sẽ đi xuống, mặc dù ngân hàng này nâng mức dự báo giá trung bình năm 2016 lên $1150/oz để phản ánh giá tăng mạnh kể từ đầu năm nay. Ngân hàng này cũng chỉ ra là đà tăng của kim loại quý có sự liên kết với lo ngại ngày càng tăng về nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc.

“Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng đà tăng giá không được xây dựng trên nền tảng vững chắc, bởi vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong một môi trường lãi suất tăng lên”, Societe Generale cho biết.

Ngân hàng này mô tả việc đầu tư vào vàng tại các quỹ giao dịch hậu thuẫn trong năm nay là rất ‘ngoạn mục’. Tuy nhiên, giá cả tăng cao đã khiến thị trường vật chất tại các quốc gia vàng mua truyền thống như Ấn Độ và Trung Đông không mấy khả quan, ngân hàng đưa ra nhận định.

“Do vậy, chúng tôi tin rằng sẽ ngày càng khó khăn đối với các nhà đầu tư phương Tây trong việc duy trì đà tăng giá vàng, và có khả năng là một bước ngoặt sẽ đến khi dòng chảy vào vàng tại các quỹ ETF cạn kiệt”, Societe Generale lý giải.

“Chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 12 năm nay và sẽ có thêm 3-4 lần tăng có thể xảy ra trong năm 2017. Đây sẽ là cơ sở cho đồng đô la tăng cường sức mạnh và duy trì tình trạng tiêu cực với giá vàng. Và, do đó vàng sẽ tiếp tục ở trong thị trường giá xuống”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login