GVA: Phân tích quan hệ cung cầu, yếu tố kinh tế từ Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ với vàng (13-17/5)

By on 15/05/2013

Trong bản phân tích này, chúng tôi xét đến các yếu tố tác động khác nóng hổi và quan trọng từ Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ tới giá vàng tại thời điểm hiện tại.

Thị trường chứng khoán Mỹ:

Dưới cái nhìn của người Mỹ, vàng chỉ có thời của nó, thế nhưng một khi niềm tin đối với đồng dollar giảm đi và lạm phát xảy ra thì kim loại quý vẫn chứng tỏ được vai trò trú ẩn của mình. Trước khi điều này xảy ra thì các nước đang phát triển đã nắm được vàng và đưa vàng tới một vị trí chủ chốt trên thị trường.

Trung Quốc

Kho dự trữ vàng của Trung Quốc dường như phồng to hơn sau khi ấn định tháng tăng trưởng thứ hai liên tiếp. Cụ thể, số lượng nhà đầu tư Trung Quốc nói riêng và giới doanh nhân Châu Á nói chung nhảy vào thị trường vàng ngày một tăng nhanh, đặc biệt từ đợt điều chỉnh giá xuống gần nhất.

Ấn Độ

Trong tuần trước, Ngân hàng TW Ấn Độ đã quyết định ban hành thêm một số chính sách mới nhằm hạn chế hoạt động nhập khẩu vàng. Sở dĩ Ngân hàng TW Ấn Độ phải tìm cách hạn chế hoạt động mua bán vàng miếng bởi rủi ro đối với thâm hụt tài chính ngày càng gia tăng.

Cuộc khủng hoảng kinh tế tại Châu Âu

Cuộc khủng hoảng kinh tế tại Châu Âu đang diễn biến ngày một xấu đi. Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp đã đạt tới mức mà có thể đẩy các đảng dân chủ tới bờ vực thẳm. Dường như, quan chức và người dân Đức chưa nhận thấy khu vực phía Nam của Châu Âu, kể cả Pháp sớm muộn cũng phải vùng dậy để chống lại sự độc quyền của quốc gia này, phần lớn do sự thúc ép của Đức đối với các nước nhằm gia tăng khối lượng xuất khẩu hàng hóa.

(Còn tiếp)

Xin xem thêm đầy đủ nội dung phân tích tại Diễn đàn Giavang.net

Nếu bạn chưa là thành viên Diễn đàn, hãy đăng ký tại đây: http://diendan.giavang.net/login/

Tích vào dấu tròn (Tích vào đây để đăng ký) và sau đó nhấn vào nút Đăng Ký để điền thông tin của bạn.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login