GVA: Nhìn lại tuần giao dịch trước và dự đoán xu thế tuần này (20-26/5/2013)

By on 20/05/2013

1. Điểm tin tuần qua

Cuối tuần qua, giá vàng đã leo lên mốc $1,363.5/oz sau khi liên tục trượt dốc trong hai tháng trở lại đây do áp lực bán xả từ phía Quỹ tín thác đầu tư SPDR. Như đã đề cập trong các bài viết trước, ngoài lực bán của SPDR, chiến dịch đẩy giá xuống cũng là yếu tố kìm hãm vàng trong suốt thời gian gần đây. Có lẽ đó chỉ là phần đầu tiên của một đợt tấn công hai chiều trên thị trường kim loại quý. Bởi đơn giản, đây là khoảng thời gian gặt hái lợi nhuận của các nhà đầu cơ lớn trên thế giới. Hay nói cách khác, những nhân vật này luôn ghi điểm khi giá tăng lên hoặc hạ thấp xuống.

2. Dự báo giá vàng tuần này

Tính đến thời điểm này, nhiều tổ chức tài chính Mỹ đã bán ra một lượng lớn vàng dự trữ nhưng có thể sẽ được mua lại khi đợt đánh xuống của giá vàng kết thúc. Chúng tôi ước tính khối luợng kể trên sẽ mang lại khoản lời trị giá tới 8 tỷ đô. Điều này cũng biến George Soros từ một nơi trú ẩn an toàn đáng thất vọng thành điểm đến lợi nhuận nhất. Rõ ràng, chúng ta có thể nhìn thấy ý đồ của George khi đưa giá vàng trở lại ngưỡng ban đầu – nơi mà giá bắt đầu giảm. Các ngân hàng và nhiều tổ chức đầu tư khác cũng sẽ tham gia vào trận chiến này. Cảnh tượng này đã từng xảy đến vào năm 2005 khi mà giá vàng được đẩy từ mốc 300$ lên 390$ trước khi các nhà đầu cơ cất bước ra đi.

Xin mời quý vị xem tiếp bài phân tích được đăng trong Diễn đàn Giavang.net.

http://diendan.giavang.net/threads/gva-nhin-lai-tuan-giao-dich-truoc-va-du-doan-xu-the-tuan-nay-20-26-5-2013.270/

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login