GVA: Nhận định thị trường vàng tuần 1-6/7/2013

By on 01/07/2013

Dự đoán giá vàng trong tuần

Tuần trước, chúng tôi đã xác định mục tiêu giảm giá tiếp theo sẽ là $1,130. Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng con số này có thể sẽ không bị chinh phục và giá vàng có thể quay đầu tăng lên. Với thực tế là $1,200/oz, mốc giá chúng ta đưa ra đã thấp hơn 10%. Những nhà đầu tư thông thái sẽ đưa ra mức đáy để kích thích những nhà đầu tư khác trong khi đặt mục tiêu cao hơn cho mình. Chúng tôi thì không như vậy, chúng tôi không thể đưa ra cho bạn mức đáy- những con số mà bạn cần phải quyết định cho cá nhân mình. Với mỗi mức giá bạn chọn lựa, bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ có một điểm dừng lỗ an toàn. Nếu áp dụng, chính sách này sẽ giúp bạn rút chân êm ái khỏi thị trường quanh $1,500 sau khi bạn mua vào tại $1,650. Trong trường hợp giá cả tăng, bạn cũng nên tìm một khoảng cách an toàn dưới mức giá trong ngày.

Khi thị trường đảo chiều, đà tăng được kỳ vọng sẽ xảy ra nhanh chóng. Giống như những thị trường khác, chắc chắn rằng thị trường vàng sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều biến động mạnh mẽ. Rõ ràng là, đà bán quanh $1,270/oz đã có dấu hiệu chững lại đáng kể. Kể từ sau đó, đà giảm cũng chỉ xuất hiện với khối lượng giao dịch mỏng. Những bước giảm tương tự như vậy sẽ dễ dàng thay đổi và được mở rộng cho tới khi gặp được bước đi lên ổn định hơn. Tuy nhiên, với bức tranh cung/cầu hiện tại, chúng tôi không nhìn thấy bất kỳ tín hiệu nào tương tự.

Cũng cần nhấn mạnh rằng khi giá vàng tăng, ảnh hưởng của Mỹ lên thị trường này được thể hiện phần lớn thông qua lực bán khổng lồ tại các quỹ tín thác đầu tư. Hồi tháng 4, đã có gần 500 tấn vàng được bán ra tại quỹ SPDR gold ETF và gần 500 khác chảy ra khỏi kho của Comex và các ngân hàng đầu tư. Giờ đây, con đường duy nhất để Mỹ có thể gây ảnh hưởng tới thị trường là tiến hành mua vào với khối lượng tương tự. Thật buồn là điều này khó có thể xảy ra. Thị trường vật chất giờ đây chỉ trông chờ vào nhu cầu của các ngân hàng trung ương cũng như nhu cầu tại khu vực châu Á.

gold

Tuy nhiên, chẳng có vấn đề gì khi chúng tôi chờ đợi những con số này. Sau khi đà giảm hiện tại được hoàn thành, chắc chắn sẽ là đà tăng. Chúng tôi không tìm thấy lý do nào cho thị trường giá xuống nếu dựa trên chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại. Vai trò then chốt của vàng trong hệ thống tiền tệ thế giới là điều đáng chú ý hơn cả bức tranh cung/cầu.

Vì vậy, ảnh hưởng của các nền kinh tế phát triển sẽ là yếu tố tích cực đối với giá vàng. Tất cả mọi thứ mà họ làm được đơn giản chỉ là một niềm tin mong manh vào hệ thống tài chính quốc tế cũng như đồng tiền mà họ đang sở hữu.

Biểu đồ của Gold Core sẽ cho bạn thấy diễn biến giá vàng trong 70 năm với bước khởi đầu là đà tăng khá mạnh. Điều này cũng giải thích tại sao đà giảm hiện nay của giá vàng không phải viên gạch đặt dấu chấm hết cho chuỗi tăng giá dài hạn của thị trường kim loại quý.

GVA phân tích

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login