GVA: Mức giá vàng đã trở nên hấp dẫn với nhu cầu đầu tư dài hạn. Lực bán từ quỹ lớn hy vọng sẽ bớt dần

By on 25/06/2013

Trích đoạn báo cáo:

Trong khi đó, diễn biến của thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục chỉ ra những nguy cơ giảm phát. Năm ngoái, với quan điểm cảm xúc vượt qua lý do, một số tiềm năng đã khiến thị trường trở lên hỗn loạn, đúng như những gì chúng ta đang được chứng kiến trong thời gian này. Tình trạng này khiến sự can thiệp của các ngân hàng trung ương trở nên bất khả thi. Kết quả là, chúng ta đã phải đối mặt với những biến động mạnh trên thị trường tài chính, cả trong cảm xúc lẫn thực tế. Với việc rất nhiều cường quốc mất đi khả năng hỗ trợ tăng trưởng quốc tế, khối lượng công việc mà các ngân hàng trung ương cần phải giải quyết vô cùng lớn. Do đó, những hỗn loạn trên thị trường hiện nay sẽ tiếp tục kéo dài. Với một môi trường chứa đựng đầy bất an, chẳng khác hồi 2008 là mấy thì giới đầu tư sẽ quay trở lại với vàng để bảo vệ tài sản của mình. Và rõ ràng là điều này đang khiến giá vàng hiện tại trở nên cực kỳ hấp dẫn.

GOLDchart24062013

Vàng trong danh mục đầu tư của quỹ ETF so với nhu cầu đầu tư thực sự.

Lượng vàng nắm giữ tại quỹ ETF đầu tuần trước đạt 1,534.263 tấn trong khi con số này trong ngày cuối tuần giảm 8.96 tấn, chỉ còn 1,525.30.

Doanh số bán ra trong vòng 3 ngày có thể là khá nhỏ, ngoại trừ 4.21 tấn mà quỹ SPDR đã bán ra ngày thứ 5. Tuy nhiên, nhu cầu bán xuất hiện trong một tuần khá èo uột với một số người mua có dự định gom hàng trở lại. Chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng quỹ ETFs tại Mỹ vẫn đang có dự định bán ra.

Xin xem đầy đủ nội dung tại địa chỉ :http://diendan.giavang.net/threads/gva-muc-gia-vang-da-tro-nen-hap-dan-voi-nhu-cau-dau-tu-dai-han-luc-ban-tu-quy-hy-vong-se-bot-di.1902/

(Còn tiềp)

KHUYẾN CÁO SỬ DỤNG

Những thông tin trong báo cáo này được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy và đánh giá một cách thận trọng. Quan điểm, dự báo và những ước lượng trong báo cáo này chỉ thể hiện ý kiến của tác giả tại thời điểm phát hành.

Báo cáo này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như các nhà đầu tư cá nhân độc giả giavang.net và không mang tính chất mời chào quyết định mua hay bán bất kỳ nào được thảo luận trong báo cáo này. Quyết định của nhà đầu tư nên dựa vào những sự tư vấn độc lập và thích hợp với tình hình tài chính cũng như mục tiêu đầu tư riêng biệt.

Báo cáo này không được phép sao chép, tái tạo, phát hành và phân phối với bất kỳ mục đích nào nếu không được sự chấp thuận bằng văn bản của Giavang.net. Xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong báo cáo này.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login