GVA: Diễn biến mới nhất đối với các nền kinh tế và đánh giá tác động vào giá vàng (17-22/6/2013)

By on 18/06/2013

Kinh tế Nhật Bản đang ở đâu?

Sau nhiều tháng rục rịch triển khai, gói nới lỏng tiền tệ khổng lồ của Nhật Bản đã mang tới những hỗ trợ nhất định cho nền kinh tế, và đặc biệt hơn là sự biến động mạnh trên thị trường chứng khoán. Đà tăng mạnh mẽ của của chỉ số Nikkei cho chúng ta thấy niềm tin vào sự thành công của gói QE là điều rất quan trọng.

Đồng Dollar Mỹ vẫn được nắm giữ

Thời điểm này, thị trường tiền tệ vẫn nghiêng về xu hướng nắm giữ đồng USD. Đây là một thông tin tốt và hi vọng rằng tỷ giá hối đoái của đồng dollar, đặc biệt là so với đồng euro, sẽ tiếp tục tăng lên.

Nền kinh tế và thị trường việc làm tại Mỹ

Việc cắt giảm chi tiêu chính phủ đang dần dần phát huy hiệu quả trong hoạt động kinh tế khi các chỉ số hàng đầu như chỉ số sản xuất ISM cho thấy sự tăng trưởng nhu cầu nói chung đang bắt đầu chững lại, khiến nền kinh tế Mỹ phát triển từ tốc độ “khiêm tốn sang trung bình” trong năm nay.

Tỷ lệ lãi suất tại Mỹ

Mức hòa vốn đã giảm gần đây, thậm chí cả trong thời điểm lãi suất tăng bởi lãi suất thực đã leo cao hơn nhiều so với lãi suất danh nghĩa.

Những tác động tới thị trường vàng

Một trong những đặc điểm của thị trường vàng trong tuần qua là khi đồng đô la suy yếu thì vàng tăng và khi đồng euro mạnh hơn thì vàng lại giảm.

Cuộc khủng hoảng châu Âu việc đồng EUR tăng giá

Khu vực châu Âu đang di chuyển đến một điểm mà ba trụ cột của nó (dân chủ, vấn đề kinh tế và chủ quyền quốc gia) sẽ đụng độ với nhau trong tương lai.

Tác động vào vàng như thế nào?

Nhu cầu vàng tại châu Âu tiếp tục èo uột khi thị trường này thiếu sóng. Tuy nhiên, các trường hợp mua vàng lại xuất phát từ chính khối nhà nước và đồng euro.

Xin xem toàn bộ nội dùng phân tích tại Diễn đàn Giavang.net theo địa chỉ dưới đây:

http://diendan.giavang.net/threads/dien-bien-moi-nhat-doi-voi-cac-nen-kinh-te-va-danh-gia-tac-dong-vao-gia-vang-17-22-6-2013.1448/

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login