GVA: Điểm tin và dự báo cho tuần lễ 13-18/5

By on 14/05/2013

Một tuần đã trôi qua với nhiều ý nghĩ cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục rớt mạnh do ảnh hưởng của lực chốt lời. Tính đến thời điểm này, thị trường đã phải chứng kiến ba đợt điều chỉnh giá xuống các mức thấp. Và điều này chắc hẳn còn tiếp diễn chừng nào lượng vàng dự trữ của SPDR tiếp tục chảy ra ngoài.

Cụ thể, tính đến hôm Thứ năm, quỹ tín thác này đã bán đi 20,83 tấn vàng. Chính lực bán của SPDR cùng với nhiều ngân hàng lớn đang chèn ép giá vàng. Có lẽ, thị trường sẽ phải chờ đợi cho đến khi các ngân hàng cùng các quỹ đầu tư lớn trên thế giới dừng chân. Và thực tế, các tổ chức này chưa có lý do gì để dừng bán cho tới khi họ nhìn thấy lời khuyên trên các biểu đồ kỹ thuật .

Thị trường đang nín thở để xác nhận liệu các ngân hàng TW có điều chỉnh lượng mua vào của mình để cân bằng với nguồn cung đang ngày càng khan hiếm. Một khi giả định này xảy đến thì ngay lập tức giá vàng cũng sẽ có những phản ứng khả quan nhất định.

(Còn tiếp)

Xin xem thêm đầy đủ nội dung phân tích tại Diễn đàn Giavang.net

Nếu bạn chưa là thành viên Diễn đàn, hãy đăng ký tại đây: http://diendan.giavang.net/login/

Tích vào dấu tròn (Tích vào đây để đăng ký) và sau đó nhấn vào nút Đăng Ký để điền thông tin của bạn.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login