Greg Harmon: Vàng sẽ còn chật vật trong việc tìm đà tăng

By on 17/03/2015

Đang có khá nhiều áp lực lớn đè nặng lên giá vàng, thị trường kim loại quý đang đi đến một “giao lộ”. Bằng việc quan sát bức tranh thị trường hiện tại, nhà phân tích Greg Harmon cho rằng các nhà đầu tư nên chờ đợi một xu hướng rõ ràng hơn.

Vào hôm thứ Hai, giá vàng đã chật vật tăng nhẹ khi mà quý kim giữ vững trên ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật đầu tiên tại $1150/oz. Tuy nhiên, Greg Harmon, một chuyên gia phân tích kỹ thuật đồng thời là người sáng lập của Dragonfly Capital, cho biết mức hỗ trợ thực sự của vàng là $1140/oz – đại diện cho mức 88,6% Fibonacci retracement từ mức thấp nhất của tháng 11/2014 đến mức cao nhất của tháng 1 năm nay.

Ông nhận định ngưỡng giá chủ chốt $1140/oz sẽ vẫn cần được theo dõi nếu vàng di chuyển ổn định trên vùng đó.

“Nếu giá vàng giảm xuống dưới mốc $1140/oz thì đà bán ra sẽ xuất hiện và có lẽ vàng sẽ dịch chuyển xuống các ngưỡng thấp hơn nhiều”, ông nhận định.

Nếu vàng phá vỡ và dịch chuyển xuống dưới mức thấp nhất mà thị trường ghi nhận hồi tháng 11 năm ngoái, Harmon kỳ vọng mức hỗ trợ tiếp theo của quý kim sẽ là $1099/oz; ông cũng sẽ không loại trừ khả năng vàng giảm xuống dưới $1000/oz với mức hỗ trợ dài hạn tiếp theo của thị trường là $892/oz.

Ông giải thích rằng mức giá $892 đại diện cho mức 61.85% Fibonacci retracement dài hạn từ mức thấp năm 2001 đến mức đỉnh của thị trường năm 2011.

Ông nói thêm rằng động thái dịch chuyển xuống dưới mốc $1000/oz của vàng có thể là động thái giảm cuối cùng, một số nhà đầu tư đang chờ đợi kịch bản đó xảy ra, đây cũng có thể là căn cứ để vàng dịch chuyển theo chiều hướng đi lên.

Harmon lưu ý, một số chỉ báo thị trường trong ngắn hạn chỉ ra vàng đã rơi vào vùng quá bán, mà điều này có thể là lý do tại sao quý kim dường hình thành mức cơ sở quanh ngưỡng $1150/oz. Mặc dù vậy, ông bày tỏ quan điểm của mình rằng vàng vẫn không đủ lực để chuyển dịch xu hướng giảm giá kỹ thuật hiện hành.

Vàng cần phải vượt trở lại trên ngưỡng $1350 USD thì “sau đó tôi mới tin tưởng rằng xu hướng giảm đã bị phá vỡ”, ông cho hay.

Tiếp lời, ông bày tỏ: “Cho tới khi chúng ta chứng kiến được thị trường ghi nhận bước đột phá, vàng sẽ giao dịch trong biên độ 200USD mỗi ounce. Khi mà thị trường ở trạng thái đi ngang, tôi không thích tham gia vào cuộc chơi.”

Ông nói thêm rằng mô hình đi ngang hiện tại của vàng là lý do tại sao vàng không thu hút được nhiều sự quan tâm của thị trường. Ông cho biết thị trường cần phải nhìn thấy một đợt bán tháo mạnh hay lạm phát cao hơn nhằm lôi kéo nhà đầu tư quay trở lại với kim quý.

“Với tất cả sự thả nổi tiền tệ một cách dễ dàng như hiện nay, vàng sẽ giảm xuống thấp hơn vì không có dấu hiệu của lạm phát,” ông nói. “Trong thực tế, kì vọng lạm phát không hề có. Bất chấp hành động của các ngân hàng trung ương, lạm phát vẫn đang giảm xuống”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login