Goldman: Vàng cần thủng qua $1303 mới tìm lại được động lực tăng

By on 13/10/2016

Giá vàng cần phải leo qua mức $1,303/ounce trước khi bất cứ ai có thể nói rằng kim loại quý đã lấy lại đà phục hồi từ mức thấp nhiều năm- các chuyên gia của Goldman Sachs cảnh báo.

Các chuyên gia phân tích tại ngân hàng này- những người thường xuyên có quan điểm bi quan về triển vọng kim loại quý- cho biết trong một báo cáo rằng “trong khi bước giảm giá mấy tháng qua là phù hợp với quan điểm của chúng tôi, đây vẫn có thể là cơ hội mua vào nếu lực bán tháo sâu hơn nữa”.

Nhìn lại diễn biến giá gần đây, chúng ta có thể thấy quý kim đã giảm mạnh từ $1,350/ounce xuống còn $1,241.20 trong tuần trước- mức thấp nhất kể từ đầu tháng Sáu, khi các nhà đầu cơ giảm đặt cược giá tăng.

Nói cách khác, họ coi bước giảm giá chính là cơ hội tốt để mua được kim loại quý với giá cả rẻ mạt.

“Chúng tôi coi đà bán tháo vàng đáng kể dưới $250 như một cơ hội mua chiến lược trong bối cảnh rủi ro tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn hiện hữu và thị trường tiếp tục lo lắng rằng chính sách tiền tệ có thể kéo theo cú sốc tăng trưởng”.

Hồi tháng Sáu, Goldman đã điều chỉnh tăng mục tiêu giá cho cả 3 giai đoạn “3 tháng, 6 tháng và 12 tháng của vàng”, lần lượt là $1300, $1280 và $1250. Tuy nhiên, con số dự báo giá cuối năm của ngân hàng này ($1280) giờ đây có thể sai lệch theo hướng đi xuống- báo cáo được trích dẫn bởi Kitco cho hay.

Rõ ràng kỳ vọng lãi suất gia tăng vào tháng Mười hai đã dấy lên trong suốt những ngày gần đây. Lãi suất tăng tất nhiên là tin xấu cho những người tài sản phi lãi suất giống như vàng trong khi lại kích thích “sự quyến rũ” của các tài sản trả lãi. Bên cạnh đó, xu hướng này cũng giúp đồng USD được hưởng lợi và chống lại vàng trong vai trò là hàng rào bảo hiểm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login