Goldman Sachs: Lãi suất khó tăng trong tháng 9, dễ hơn trong tháng 12

By on 14/09/2016

Goldman Sachs đã hạ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách diễn ra vào tuần tới.

Ngân hàng hàng đầu của Mỹ cho rằng FED đang không có những chỉ báo rõ ràng để có thể thực hiện việc thắt chặt chính sách.

 

Cụ thể, các nhà kinh tế của Goldman Sachs đã giảm khả năng FED tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 từ 40% xuống 25% và nâng khả năng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 từ 30% lên 40%.

Diễn biến lãi suất liên ngân hàng của FED trong 10 năm qua

Đánh giá mới của Goldman Sachs được đưa ra sau khi Thống đốc FED – bà Lael Brainard – cảnh báo về việc tăng lãi suất quá nhanh sẽ tác động tiêu cực tới nền kinh tế Mỹ. Ý kiến của bà Brainard chỉ là một trong số rất nhiều quan điểm khác nhau được các quan chức FED đưa ra trong thời gian gần đây.

Bà Lael Brainard

Bà Brainard hiện là thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) – những người trực tiếp bỏ phiếu cho các quyết định chính sách. Bà cũng sẽ là vị quan chức cuối cùng của FED phát biểu trước khi cuộc họp diễn ra trong 2 ngày 20-21/9 tới. Một số người cho rằng những phát biểu của bà Brainard giống như tín hiệu cho việc lãi suất sẽ sớm tăng và các thị trường nên sẵn sàng cho điều đó.

Theo các nhà kinh tế của Goldman Sachs, nếu FOMC muốn tăng lãi suất, họ thường sẽ nỗ lực thúc đẩy các dự báo của thị trường. Mặc dù vậy, Goldman Sachs đã quyết định không giảm khả năng tăng lãi suất trong tháng 9 xuống quá sâu họ chưa nắm rõ những ý định của FOMC.

Theo NDH

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login