Goldman Sachs: Giá dầu có thể xuống 20 USD/thùng

By on 11/09/2015

Dư cung dầu toàn cầu thậm chí trầm trọng hơn Goldman Sachs dự đoán và đây là lý do khiến giá có thể giảm xuống 20 USD/thùng.

Goldman Sachs vừa hạ dự báo giá dầu năm 2016 do nguồn cung vẫn vượt cầu. Theo đó, giá dầu WTI ngọt nhẹ được dự đoán đạt 45 USD/thùng từ 57 USD/thùng dự báo hồi tháng 5 và giá dầu Brent đạt 49,5 USD/thùng từ 62 USD/thùng trước đó.

“Tình trạng thừa cung trên thị trường dầu thô thậm chí trầm trọng hơn dự đoán của chúng tôi và thậm chí kéo dài sang năm 2016. Nguồn cung dầu đá phiến của Mỹ có thể tiếp tục được điều chỉnh”, báo cáo của Goldman Sachs cho biết.

Goldman Sachs: Gia dau co the xuong 20 USD/thung

Sản lượng dầu của OEC vẫn đang tiến gần mức cao kỉ lục

Báo cáo cũng chỉ ra, nếu sản lượng tiếp tục tăng, giá dầu có thể tiếp tục giảm xuống 20 USD/thùng.

Giá dầu WTI trên sàn New York đã giảm hơn 25% so với mức đỉnh ghi nhận hồi tháng 6/2014 trong bối cảnh các nước thành viên chủ chốt của OPEC vẫn duy trì sản lượng, trong khi Iran đang nỗ lực tăng nguồn cung ngay khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.

Goldman Sachs: Gia dau co the xuong 20 USD/thung

Lượng dầu lưu kho My

Trong khi đó, lượng dầu lưu kho của Mỹ tiếp tục ở mức trên 100 triệu thùng so với mức trung bình 5 năm.

Tuần qua, sản lượng dầu thô của Mỹ đạt 9,14 triệu thùng/ngày, cao hơn 3 triệu thùng so với mức trung bình 5 năm, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

OPEC – cung cấp 40% sản lượng dầu thô toàn cầu – liên tục bơm cao hơn mục tiêu sản lượng 30 triệu thùng/ngày trong 15 tháng qua.

Theo NCĐT

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login