Goldman khuyên nhà đầu tư nên bán vàng!

By on 05/09/2014

Cuộc khủng hoảng Ukraine-Nga cộng hưởng với sự suy yếu trong các nền kinh tế ở châu Âu và Nhật Bản đã và đang hỗ trợ phần nào cho kim loại vàng. Tuy nhiên, giá của kim loại quý này cũng cũng đang liên tiếp chịu áp lực bởi chính sách tiền tệ mà Dự trữ Liên bang áp dụng, dẫn nhận định của ông Jeffrey Currie, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hoá tại Goldman Sachs. Đó cũng là lý do tại sao ông và Goldman cho rằng giá kim loại quý có thể rơi xuống 17% từ vùng giá hiện tại trong những ngày cuối năm 2014.

“Mục tiêu của chúng tôi vào cuối năm nay đối với kim loại vàng là $1050/oz, mức thấp này thực sự được chúng tôi đưa ra bởi quan điểm rằng Fed cuối cùng sẽ là lực lượng thống trị thị trường và gây áp lực nhiều hơn tới giá!”, trích dẫn lời ông Currie trong cuộc trò chuyện với chuyên mục “Squawk Box” của CNBC hôm thứ Năm ngày 4/9.

“Vàng là một hàng rào chống lại một sự giảm giá trị của đồng đô la Mỹ.” Ông nói rằng ông muốn khuyên mọi người nên vàng.

Vàng giao dịch quanh ngưỡng $1270 một ounce sáng thứ Năm. Mức giá này tăng gần 4% so với hồi đầu năm nay, thấp hơn khoảng 100USD mỗi ounce so với mức cao của năm 2014 tại $1384/oz vào giữa tháng Ba. Vàng đã giảm gần 25% trong 12 tháng qua và thấp hơn 33% so với mức đỉnh mọi thời đại tại $1923 trong tháng 9 năm 2011.

Tuy vậy, không phải ai cũng có suy nghĩ tiêu cực đối với vàng

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi giữ mức giá tiềm năng của vàng là $1250, và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một số lực mua vào xuất hiện!”, dẫn lời chuyên gia phân tích kim loại quý RBC George Gero khi chia sẻ với hãng tin CNBC.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login