Gold Fields hạ dự báo sản lượng vàng năm 2012 sau đình công

By on 27/11/2012

Trong quý III, sản lượng vàng của Gold Field giảm 6% xuống còn 810.000 ounce. Với mức giảm sản lượng này, lợi nhuận quý III của Gold Fields giảm 19% so với quý II.

Sản lượng vàng của hãng giảm 30.000 ounce sau khi một đám cháy gây chết người khiến một phần hoạt động khai thác tại mỏ KDC gần Johannesburg bị đóng cửa trong nhiều tháng.

Cuộc đình công tự phát sau đó tại các mỏ Nam Phi tiếp tục làm Gold Fields mất thêm 35.000 ounce. Cuộc đình công nổ ra từ giữa tháng 9 và mãi đến đầu tháng 11, công nhân mới quay trở lại làm việc.

Sau cuộc đình công, Gold Fields đã phải hạ mục tiêu sản lượng vàng năm nay từ 3,4 triệu ounce xuống còn 3,3 triệu ounce.

Trong quý III, công nhân các mỏ vàng tại Nam Phi liên tiếp đình công đòi tăng lương, khiến hoạt động sản xuất của nhiều tập đoàn khai thác lớn như AngloGold, Gold Fields, Harmony Gold Mining và bị gián đoạn.

Các tập đoàn khai thác mỏ tại Nam Phi trong vài năm trở lại đây liên tục phải đối mặt với lạm phát tiền lương và chi phí điện tăng cao. Chi phí năng lượng tăng 26% trong năm 2011 sau khi tăng 25% vào năm 2010. Trong khi đó, các mỏ vàng nơi đây đang trở nên khó khai thác hơn do trữ lượng gần cạn kiệt.

About diepdn

You must be logged in to post a comment Login