GJF: Lượng mua vàng trang sức của Ấn Độ tăng ít nhất 15% so với cùng kỳ năm ngoái

By on 23/10/2014

Các cửa hàng đồ trang sức trên khắp đất nước Ấn Độ đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng nhanh chóng vào dịp Dhanteras. Theo ước tính sơ bộ, việc mua bán vàng tăng ít nhất từ 15% đến 20% so với năm ngoái.

Theo Haresh Soni, Chủ tịch của All India Gems & Jewellery Trade Federation (GJF), tâm lý thị trường vẫn trong xu hướng tăng của ngày Dhanteras vào hôm qua. Triển vọng vẫn còn tích cực, do thị trường có khả năng cải thiện, ông lưu ý. Hơn nữa, nhu cầu ở những miền nông thôn cũng vẫn còn mạnh do giá vàng giảm xuống thấp hơn.

Năm ngoái, nguồn cung vàng đã được vắt sạch sau khi chính phủ Ấn Độ đưa ra những hạn chế nghiêm ngặt về nhập khẩu vàng. Điều này đã dẫn đến giá vàng tăng cao hơn. Hiện này, giá vàng rẻ hơn gần 11% so với năm ngoái, theo Soni quan sát. Giá vàng rẻ hơn đóng vai trò nổi bật trong việc đưa doanh số bán vàng trong năm nay tăng lên. Phía cung cũng vẫn tốt hơn so với năm trước.

Theo các chủ cửa hàng, sức mua đồ trang sức vẫn còn mạnh mẽ. Nhu cầu vàng xu và bạc xu tăng mạnh chưa từng có, do như hầu hết các cửa hàng đã rút ra khỏi cổ phiếu của buổi chiều.

GJF lưu ý rằng doanh thu vàng và bạc trong ngày lễ Dhanteras vẫn rất lạc quan trong năm nay. Tiếp đến là mùa cưới, nhu cầu vàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục mạnh mẽ trong suốt quý cuối cùng của năm 2014.

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login