Giống như FED, vàng chờ đợi các báo cáo kinh tế quan trọng

By on 24/04/2015

Tất cả mọi con mắt đang đổ dồn vào phiên họp FOMC trong tuần tới- Jim Wyckoff phát biểu trong bài phỏng vấn mới nhất của mình với Kitco.

Theo Jim, thị trường vàng đang phản ứng trước những báo cáo kinh tế mới công bố của Mỹ và ông dự đoán quý kim sẽ tiếp tục biến động và đi ngang trước khi diễn ra phiên họp FOMC vào thứ 4 tuần sau.

“Vàng giao kỳ hạn tháng 6 đang chạy theo xu hướng giảm trên biểu đồ ngày vốn được kích thích bởi những người bán kỹ thuật trong tuần”- ông nói.

Ông không nghĩ rằng FED sẽ không làm gì trong tuần tới, ít nhất là khả năng hứa hẹn về một ngày nào đó sẽ điều chỉnh lãi suất. Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng theo dõi sát sao những dữ liệu kinh tế trong tuần để đánh giá giá trị của đồng USD. Sức khỏe của các nền kinh tế ngoại quốc cũng được họ quan tâm.

Nhận xét về châu Âu, Jim tập trung vào tình hình Hy Lạp và cho rằng đây vẫn là tiêu điểm của thị trường.

Trên thực tế, lợi tức trái phiếu chính phủ 10 năm đang ở mức hơn 12% trong khi lợi tức trái phiếu 2 năm là 25%. Đây là những con số cực kỳ tồi tệ cho thấy tình trạng rối ren của Hy Lạp hiện nay.

“Tôi nghĩ đây là yếu tố tích cực cho giá vàng trong những tuần và tháng tới”- ông nói.

Hệ số thị trường vàng của Wyckoff đang là 2.5/10, giảm so với trước đó là 3.0/10. Hệ số thị trường bạc cũng ở mức tương tự. Hệ số này đang cho thấy tâm lý thị trường vẫn nghiêng về phía tích cực (cứ 10 người lạc quan thì có 2.5 người bi quan).

Theo ông, vàng giao kỳ hạn tháng 6 đang gặp ngưỡng cản $1200/oz và ngưỡng hỗ trợ $1178/oz trong khi bạc có ngưỡng cản là $16.50 và ngưỡng hỗ trợ $15.26.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login