Giới phân tích bi quan về thị trường vàng

By on 13/11/2015

Thị trường vàng biến động khá mạnh trong ngày thứ Năm 12/11 trước và sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ về điều hành chính sách tiền tệ.

Bài nói chuyện của bà Yellen tác động mạnh đến thị trường vàng do các nhà đầu tư đang trông chờ về việc liệu Fed có tăng lãi suất hay không? Giá vàng giảm mạnh trước phiên giao dịch New York từ mức $1088 xuống mức $1073. Trong khi bài phát biểu diễn ra, giá vàng lại tăng vọt lên $1190 và sau đó thì tiếp tục bị bán mạnh về mức $1180.

Diễn biến giá vàng tháng 12. Nguồn CNBC

Diễn biến giá vàng tháng 12. Nguồn CNBC

Diễn biến khó lường của giá vàng thể hiện diễn biến tâm lý phức tạp của nhà đầu tư tham gia thị trường. Đối với những cá nhân mạo hiểm thì họ có thể tung lệnh tham gia. Nhưng đối với các nhà đầu tư cần bảo toàn tài sản thì có lẽ nên đợi ở những thời điểm khác, khi đã rõ ràng về mặt thông tin để đưa ra quyết định đầu tư.

“Các nhà đầu tư mua vàng trước đây chưa quyết định “săn hàng giá rẻ” bởi đồng USD vẫn đang khá mạnh”, dẫn lời George – nhà phân tích kim loại quý của hãng RBC Capital Markets Global Futures.

Gero nhấn mạnh rằng phát biểu của Mario Draghi sáng ngày thứ Năm cũng chỉ ra rằng chính sách tiền tệ tại châu Âu sẽ được nới lỏng thêm nữa, thúc đẩy đà tăng giá của đồng USD.

“Chúng tôi cho rằng vàng sẽ tiếp tục giảm thêm một chút nữa vì dự đoán tăng lãi sất trong tháng 12 của Fed,” nhà phân tích Capital Economics – Simona Gambarini cho biết.

“Do sự đồng thuận về việc Fed nâng lãi suất trong năm 2015 nên đã đẩy giá vàng hướng về mức $1000/oz trong năm nay và $900/oz trong năm 2016 chủ yếu là do nhà đầu tư thanh lý vị thế,” ABN Amro cho biết trong một ghi chú.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login