Giao dịch theo những gì bạn nhìn thấy, đừng theo những gì bạn nghĩ

By on 26/07/2016

Sự ảnh hưởng của lực hấp dẫn đã thiết lập giai điệu trên thị trường vàng. Đó là vào cuối tháng Bảy, tình trạng ảm đạm của mùa hè đã được thiết lập. Thị trường giá lên của kim quý đã không thể duy trì sức mạnh sau sự hỗn loạn mang tên Brexit. Bây giờ, thị trường đang giảm trở lại để kiểm tra các điểm đột phá, kịch bản đó đã xuất hiện.

Bản chất của xu hướng: Thị trường đi lên, sau đó thoái lui, điều chỉnh và kiểm tra hỗ trợ. Trong xu hướng tăng, người mua kiểm soát thị trường khi giá giảm và thị trường chinh phục các mức cao mới. Xu hướng thị trường không di chuyển theo một hướng tăng hoặc giảm lâu dài. Kịch bản tốt hơn sẽ là thị trường sẽ có các điểm dừng, củng cố và xây dựng giá trị ở các cấp độ cao hơn.

Các ngưỡng giá quan trọng đối với vàng trong ngắn hạn: Vàng tháng 8 trên sàn Comex đang tiếp cận một bài kiểm tra khả năng của việc ‘đột phá’ tại $1308/oz (hoặc đỉnh của vùng củng cố tích lũy nhiều tháng từ cuối tháng Hai đến cuối tháng Sáu.)

Hai kịch bản cho vàng:

  1. Bảo toàn điểm đột phá: Vàng giảm xuống kiểm tra điểm đột phá tại $1308/oz và duy trì được mức hỗ trợ này. Người mua vàng xuất hiện để hỗ trợ cho thị trường kim quý khi giá thấp và một mức giá mới cao hơn xuất hiện. Một vùng giá củng cố/tích lũy mới có thể phát triển từ $1308 – $1380 cho đến khi chất xúc tác cơ bản tiếp theo phát triển để đẩy vàng lên cao hơn về phía $1400/oz.
  2. Điểm đột phá bị hỏng: Trong kịch bản thứ hai, thị trường giá lên của vàng đang nghỉ ngơi như tình trạng ảm đạm của mùa hè. Vùng giá $1308 nếu không còn được bảo toàn thì vàng sẽ rời trở về phạm vi giá cũ – từng giới hạn hành động thị trường từ cuối tháng Hai đến cuối tháng Sáu. Nếu kịch bản này mở ra, thị trường giá xuống sẽ chiếm thế thượng phong trong ngắn hạn. Vàng có thể trở nên dễ bị tổn thương và thăm dò phạm vi cũ với sự hỗ trợ lớn trong $1210- $1200.

Chart

Giá là Vua: Khi nói đến kinh doanh và thị trường – quy tắc giá. Ý kiến của bạn không quan trọng, cũng như phân tích của bạn hoặc hy vọng của bạn. Thương nhân tốt sẽ nghe thị trường. Họ giao dịch theo thị trường hoạt động và không chạy theo quan điểm, ý kiến hay hy vọng.

Giao dịch theo những gì bạn nhìn thấy, không phải những gì bạn nghĩ: Bởi vàng tiếp cận vùng hỗ trợ có ý nghĩa về mặt kỹ thuật nên hãy theo dõi thị trường, và đánh giá các dấu hiệu giao dịch ngắn hạn từ diễn biến giá.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login