Sáng thứ Bảy: Giao dịch sôi động, giá vàng trở lại mốc 33 triệu đồng/lượng

By on 05/12/2015

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33.08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33.18 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 180 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Chịu ảnh hưởng lớn từ giá vàng thế giới, giá vàng tuần qua liên tục có những nhịp sóng mạnh chinh phục những mốc giá mới. Tính từ thời điểm đầu tuần giá vàng đã giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng và chính thức rời ngưỡng 33 triệu đồng/lượng.
Ở phiên đầu tuần giá vàng giao động quanh mức 33 triệu đồng/lượng. Đây là thời điểm đánh dấu mốc giảm điểm nhanh mạnh kể từ giữa tháng 8. Với những nhận định và nhu cầu ở mỗi vùng miền khác nhau: ở khu vực phía Bắc giới đầu tư bắt đầu “mạnh dạn” mua vào dần, bên cạnh đó một số nhà đầu tư ở khu vực phía Nam liên tục có động thái “xả hàng”. Còn tại Miền Trung phần lớn khách hàng lại có nhu cầu tích trữ vàng nhẫn và vàng nữ trang mỗi khi giá thấp được mở ra.

Giá vàng tăng nhẹ ở ngày tiếp theo (01/12) khoảng 80 nghìn đồng/lượng đã tạo ra hiệu ứng bán “chốt lời” của một số nhà đầu tư. Tuy nhiên giao dịch này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khiến thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng, nhu cầu mua và bán thưa thớt dần. Khách tham gia giao dịch chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ.

Ở những ngày giữa tuần (02-03/12) giá vàng miếng chính thức rời ngưỡng 33 triệu đồng. Giảm hơn so với phiên giao dịch phiên trước 150 nghìn đồng/ lượng. Biên độ chênh lệch tương đối cao khi vẫn cố thủ duy trì trên 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng đang chịu áp lực lớn từ các kênh thông tin thế giới mà tiêu điểm là cuộc họp của Fed về khả năng tăng lãi suất đồng Đô la vào giữa tháng 12, điều này ngày một gây áp lực tới giá vàng thế giới cũng như giá vàng trong nước, mặc dù giá vàng trong nước giảm mạnh nhưng lượng khách tham gia giao dịch vàng trầm lắng. Thời điểm hiện tại mọi động thái thay đổi giá đều được giới đầu tư theo dõi phân tích chặt chẽ. Các nhà đầu tư vẫn giữ nguyên sự dè dặt cẩn trọng trước khi quyết định giao dịch.

Ở phiên giao dịch ngày hôm qua (04/12), giá vàng miếng có đợt sóng bứt phá nhẹ cùng với đà tăng của giá thế giới. Giá vàng giao động quanh mức 32.92-32.99 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ so với phiên trước đó, tuy nhiên mức tăng này được đánh giá là không bền. Có thể nhìn nhận rằng các nhà đầu tư luôn tận dụng cơ hội để ‘‘đầu cơ’’ khi giá biến động. Ở phiên giao dịch ngày hôm qua cũng là phiên cận cuối tuần, các nhà đầu tư dường như đã chớp cơ hội khi thị trường vàng có những đợt sóng tăng giá. Với mức giá cao hơn so với giá phiên trước đó khoảng 80 nghìn đồng/ lượng đã tạo động lực lớn để các nhà đầu tư tham gia giao dịch thời điểm này. Một số nhà đầu tư đã “mạnh dạn” mua vào khi nhận định đây là thời điểm thích hợp cho nhu cầu đầu tư tích trữ. Ghi nhận tại thị trường vàng ngày hôm qua các hoạt động mua bán trao đổi sôi động hơn hẳn so với những phiên liền trước./.

Theo Vietstock

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login