Giảm theo thế giới, vàng trong nước về sát 34,6 triệu đồng/lượng

By on 23/06/2015

Đêm qua 22/6, giá vàng thế giới giảm mạnh, theo chiều hướng này giá vàng trong nước cũng được điều chỉnh đi xuống.

Cập nhật lúc 11h50 ngày 23/6, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 34,56 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,62 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,64 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 70.000 đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên 22/6.

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,57 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,61 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 34,58 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,61 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 30.000 – 60.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 11h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1186,18/oz.

Tại thị trường vàng trong nước, tuy giá vàng ít biến động và không đồng nhịp với thế giới, nhưng theo ghi nhận của Công ty PNJ giao dịch trong ngày đầu tuần tương đối khởi sắc, trong đó mua vào và bán ra khá cân bằng nhau.

Trên thị trường thế giới, vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex New York giảm 17,8 USD, tương ứng 1,5%, xuống $1184,1/oz.

Thị trường vàng đi xuống khi mọi người có nhiều cơ sở tin rằng Hy Lạp cuối cùng sẽ không bị vỡ nợ. Athens hiện vẫn cần khoản tiền mới để tránh vỡ nợ 1,5 tỷ euro phải trả cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cuối tháng này.

“Mọi người luôn có cảm giác các bên sẽ đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, nếu Hy Lạp vỡ nợ, giá vàng sẽ lại tăng nhờ vai trò công cụ trú ẩn trong kịch bản tồi tệ nhất”, Martin Arnold – nhà phân tích tại ETF Securities cho biết.

Các đề xuất mới của Hy Lạp ngay trước thềm phiên họp của nhóm bộ trưởng tài chính các nước eurozone đã làm tăng hy vọng các bên đạt được thỏa thuận. Thông tin này đã khiến chứng khoán toàn cầu đi lên, giảm nhu cầu của nhà đầu tư với các tài sản an toàn như vàng và trái phiếu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login