Giảm theo thế giới, vàng trong nước lại mất mốc 33 triệu đồng/lượng

By on 04/08/2015

Áp lực giảm của giá vàng thế giới đã khiến cho thị trường vàng trong nước mất đi mốc giá quan trọng 33 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch sáng nay 4/8…

Cập nhật lúc 11h43 ngày 4/8, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 32,94 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 130.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 110.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 3/8.

4 8 2015

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,89 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 32,84 – 32,89 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h43 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1084,88/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,35 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 4/8 lúc 11h43 chưa kể thuế và phí).

Diễn biến những ngày giao dịch đầu tháng 8 của thị trường trong nước chủ yếu là đi xuống. Theo tập đoàn DOJI đánh giá, thị trường những ngày đầu tháng 8, mức độ tham gia giao dịch của người dân có phần chững lại. Mua bán vàng hiện nay tương đối ảm đạm. Tuy nhiên, do biên độ chênh lệch cao, thị trường xuất hiện hiệu ứng bán “xả hàng” để tránh rủi ro sụt giá nên lượng khách bán ra nhiều hơn mua vào, chiếm 60% tổng giao dịch.

Trong khi đó, theo PNJ việc giá thế giới không thể vượt ngưỡng $1100, kéo giá vàng trong nước dấn sâu vào đà giảm. Song song đó, sự suy yếu của thị trường chứng khoán trong các phiên giao dịch thời kỳ “hậu đàm phán TTP” cùng các chính của Ngân hàng Nhà Nước nhằm ổn định tỷ giá càng làm cho thị trường vàng trong nước kém hấp dẫn. “Dù tổng lượng giao dịch trong ngày đầu tuần có tăng so với hai ngày trước đó, nhưng giá trị hiện nay vẫn nhỏ và có đến 70% là lượng vàng do khách bán ra”, đại diện PNJ cho biết.

Theo nhìn nhận của DOJI, về mặt kỹ thuật vàng đang bị bán tháo quá mức, do vậy giá sẽ hồi phục nhưng rất hạn chế.

Giá vàng trong nước không thể bảo toàn được ngưỡng 33 triệu đồng/lượng bởi sự suy yếu của giá vàng thế giới đã được dự đoán từ trước. Giá vàng toàn cầu chịu áp lực mạnh mẽ bởi đồng USD tăng trên thị trường tiền tệ nhờ đồn đoán Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất. Hôm qua, giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex giảm 0,5% xuống $1089,4/oz.

“Đồng đôla đã tăng trở lại hôm qua, gây áp lực lên tất cả hàng hóa khác. Số liệu kinh tế Mỹ là tâm điểm chú ý hiện tại, đặc biệt là báo cáo việc làm tháng 7 sẽ công bố cuối tuần này”, Jonathan Butler – nhà phân tích tại Mitsubishi nhận xét.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login