Giảm nhỏ giọt – Vàng trong nước cao hơn thế giới 3,4 triệu đồng/lượng

By on 24/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 24/7, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh giảm so với chốt phiên ngày hôm qua khi giá trên thị trường thế giới giảm mạnh về vùng kĩ thuật $1300, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,75 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:30 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,71 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 50.000 đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,75 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cập nhật cùng thời điểm 9:30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1300,15/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 3,4 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 24/7 chưa kể thuế và phí).

Sáng nay, thị trường vàng trong nước duy trì ổn định khi mở phiên giao dịch so với ngày hôm qua. Sau đó, khi giá vàng thế giới giảm mạnh, có lúc xuống dưới ngưỡng $1300/oz, giá vàng trong nước mới có những bước giảm đầu tiên nhưng với biên độ nhỏ.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay cũng có tác động bởi sự điều chỉnh tăng tỷ giá của hàng loạt các ngân hàng. Hiện, ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 21.210 – 21.260 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 15 đồng chiều mua vào và tăng 15 đồng chiều bán ra so với ngày 23/7.

Theo quan sát của giavang.net, trong những ngày này giao dịch vàng trog nước khá trầm lắng khi giá không có nhiều biến động. Theo các chủ cửa hàng vàng, người đến giao dịch tương đối thấp và chủ yếu là người bán, người mua rất hạn chế.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm khi thị trường chứng khoán Mỹ và đồng USD nhận được lực hỗ trợ từ báo cáo doanh thu khả quan của các hãng. Nhiều nhà đầu tư vàng chốt lời để tìm kiếm các tài sản đem lại lợi nhuận cao hơn như cổ phiếu và tiền tệ.

Hơn thế nữa, tình hình căng thẳng leo thang tại Đông Âu và Trung Đông chưa có thêm nhiều diễn biến mới khiến vai trò trú ẩn an toàn của vàng bị lu mờ.

Dẫn quan điểm của hãng UBS AG: “Nếu không có những rủi ro địa chính trị trong thời gian gần đây, vàng không thể duy trì mức giá trên 1.300 USD/ounce”.

Trước đó, giá vàng giao tháng 8 giảm 1,6 USD/ounce xuống $1.304,7 – số liệu của Reuters.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login