Giảm nhẹ – vàng trong nước mất mốc 37 triệu đồng/lượng

By on 11/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 11/7, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh giảm nhẹ so với chốt phiên ngày hôm qua sau khi giá vàng thế giới mất mốc cao 4 tháng, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,98 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:19 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 50.000 đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng (chiều bán ra) so với chốt phiên ngày 10/7.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,98 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng (chiều mua vào) và giảm 40.000 đồng/lượng (chiều bán ra) so với chốt phiên ngày 10/7.

Cập nhật cùng thời điểm 9:19 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1338,55/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 2,7 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 11/7 chưa kể thuế và phí).

Sáng nay, thị trường vàng trong nước điều chỉnh theo chiều hướng giảm nhẹ sau khi giá vàng thế giới thoái lui khỏi mức đỉnh 4 tháng thiết lập ngày hôm qua. Chiều qua, do lực tăng của vàng thế giới nên chiều qua vàng trong nước đã vượt qua được ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, vàng đã nhảy vọt lên trên ngưỡng $1340/oz sau khi ngân hàng Bồ Đào Nha gặp phải các khoản nợ khó thanh toán cũng như các giao dịch tiền ngắn hạn bị đình trệ. Thông tin này khiến giới đầu tư hết sức lo ngại vấn đề tài chính và sức khỏe hệ thống ngân hàng châu Âu, họ nhanh chóng tìm tới các tài sản trú ẩn an toàn là vàng và trái phiếu chính phủ Mỹ.

Ngoài ra, vàng cũng nhận được sự hẫu thuẫn từ quyết định của chính phủ Ấn Độ hôm 10/7 trong việc giữ nguyên thuế nhập khẩu ở mức kỷ lục 10%. Số hợp đồng mua vàng giao tháng 8 của Ấn Độ tăng 3% trước đồn đoán các nhà chế tác trang sức nước này – những người dự đoán thuế nhập khẩu sẽ giảm – sẽ mua bổ sung sau quyết định của chính phủ.

Đồng thời, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đêm qua giảm khá mạnh cũng khiến tài sản trú ẩn an toàn là vàng lên ngôi. Vàng và chứng khoán thường có xu hướng dịch chuyển theo tương quan âm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login