Giảm cùng thị trường thế giới, vàng trong nước về ngưỡng 36,85 triệu đồng/lượng

By on 04/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 4/7, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh giảm so với cuối ngày hôm qua, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,87 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:10 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 60.000 đồng/lượng.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,87 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 130.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 9:10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1319,85/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là hơn 2,9 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 4/7 chưa kể thuế và phí).

Hôm qua, thị trường vàng thế giới đón nhận một thông tin không mấy khả quan từ báo cáo của Bộ Lao động Mỹ. Bộ này cho biết, các doanh nghiệp đã tuyển dụng thêm 288.000 nhân viên trong tháng 6, cao hơn so với tháng trước và còn cao hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia. Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ cũng giảm xuống 6,1% và ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008. Số người thất nghiệp dài hạn giảm xuống 3,1 triệu người.

Thông tin trên phản ánh rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang trên đà hồi phục tương đối tốt và dự kiến sẽ duy trì ổn định trong nửa cuối của năm nay. Cơ hội việc làm tăng có thể sẽ thuyết phục các nhà hoạch định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì kế hoạch cắt giảm kích thích tiền tệ.

Quan trọng hơn là, tình hình kinh tế hồi phục một cách ổn định khiến các nhà phân tích tranh luận nhiều về vấn đề thời điểm Mỹ tăng lãi suất bởi môi trường lãi suất thấp đóng vai trò chính khiến giá vàng tăng cao hơn kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Đối với thị trường trong nước, giá vàng cũng đã thoát khỏi những ngày biến động trong biên độ hẹp bởi hai nguyên nhân là sự suy yếu của thị trường thế giới và việc điều chỉnh giảm tỷ giá đồng USD (cả trong giao dịch ngân hàng và thị trường tự do) trong hai ngày hôm nay. Hơn thế nữa, hoạt động giao dịch vàng nữ trang sụt giảm khá lớn so với thời gian trước khi việc thực thi Thông tư 22 còn khiến nhiều người còn khúc mắc.

Những ngày này, giao dịch vàng vẫn khá trầm lắng, tại Hà Nội, nhiều công ty vàng lớn vẫn áp dụng chênh giá mua-bán vàng ở mức thấp, phổ biến từ 50.000-60.000 đồng/lượng, nhằm khuyến khích giao dịch.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login