Giảm cùng chiều thế giới, vàng trong nước xuống dưới 36,6 triệu đồng/lượng

By on 21/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 21/8, giá vàng trong nước điều chỉnh giảm so với chốt phiên giao dịch hôm qua khi giá vàng thế giới tiếp tục trượt xuống dưới ngưỡng $1290/oz, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,58 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:18 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,58 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Ngược lại, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cập nhật cùng thời điểm 9:18 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1289,74/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới duy trì ở ngưỡng 3,56 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 21/8 chưa kể thuế và phí).

Như vậy là, kể từ đầu tuần, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới liên tiếp điều chỉnh giảm, tuy nhiên, do giá vàng trong nước giảm với biên độ thấp hơn nên khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường ngày càng giãn rộng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng liên tiếp giảm trong 4 phiên gần đây khi thị trường chứng khoán Mỹ tỏa sáng và đồng USD duy trì đà tăng trên thị trường tiền tệ.

Quan trọng hơn là, giá vàng đã không giữ được ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1292 mà lùi xuống dưới vùng $1290 sau khi Biên bản cuộc họp tháng Bảy của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố ngày hôm qua. Các nhà thực thi chính sách của Fed tỏ ra ngạc nhiên về tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường lao động nhưng chưa muốn đưa ra kế hoạch nâng lãi suất cho đến khi sự hồi phục trở nên rõ ràng hơn.

Theo các nhà phân tích, áp lực giảm giá vẫn đang đè nặng lên vàng. Hiện các nhà đầu tư đang hướng mối quan tâm tới cuộc họp thường niên của Fed Kansas City sẽ diễn ra vào hôm nay (21/8) tại Jackson Hole, Wyoming để nắm bắt rõ hơn động thái chính sách của Fed trong thời gian tới. Theo kế hoạch, Chủ tịch Fed Janet Yellen và Chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ có bài phát biểu tại cuộc họp này.

Tại thị trường trong nước, theo tìm hiểu của giavang.net, các cửa hàng vàng và các công ty kinh doanh mặt hàng này đang duy trì mức chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra ở mức thấp nhằm kích thích giao dịch, tuy vậy, giao dịch vàng miếng vẫn khá trầm lắng còn giao dịch vàng nữ trang có vẻ lấn lướt hơn.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login