Giảm cùng chiều thế giới, vàng trong nước về dưới ngưỡng 35,3 triệu đồng/lượng

By on 03/12/2014

Diễn biến giá vàng thế giới hai ngày qua có thể coi là điểm đột phá của thị trường vàng trong năm nay bởi chênh lệch giữa mức thấp và mức cao lên tới gần 80 USD mỗi ounce. Hiện, thị trường vàng đã điều chỉnh giảm về ngưỡng tâm lý $1200/oz, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của giá vàng trong nước.

Giá vàng trong nước đã diễn biến theo chiều hướng giảm từ chiều qua khi vàng thế giới không duy trì được đà tăng trước đó.

Cập nhật lúc 9h55, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,14 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,26 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,28 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,19 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,23 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,19 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 9h55 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1200,06/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,3 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 3/12 lúc 9h59 chưa kể thuế và phí).

Sự biến động khó lường của giá vàng thế giới đã khiến cho nhiều nhà đầu tư gặp rủi ro. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng còn quá sớm để vàng thoát khỏi triển vọng giảm. Với triển vọng hồi phục của kinh tế Mỹ và đồng USD mạnh, giá vàng còn chịu áp lực giảm trong ngắn hạn.

Trong tuần này, giá vàng sẽ chịu sự tác động của nhiều thông tin quan trọng, bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày thứ Năm và báo cáo việc làm của Mỹ công bố ngày thứ Sáu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login