Giảm chậm hơn vàng thế giới, vàng trong nước nới rộng chênh lệch lên 4,5 triệu đồng

By on 03/03/2015

Sáng nay ngày 3/3, giá vàng thế giới và vàng trong nước đều điều chỉnh theo chiều hướng đi xuống. Vàng thế giới đã có lúc đánh mất mốc $1200/oz – vùng tâm lý quan trọng của thị trường thời gian qua. Trong khi đó, giá vàng trong nước giảm với biên độ thấp hơn, giá bán ra cao nhất hiện là 35,47 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h02 sáng ngày 3/3, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,35 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,45 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,38 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,44 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,38 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Các doanh nghiệp vàng hiện đang duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 60.000 – 100.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 10h02 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1201,78/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,48 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 3/3 lúc 10h04 chưa kể thuế và phí).

Do sự điều chỉnh giảm của thị trường vàng trong nước không quá lớn nên độ vênh giữa vàng nội và vàng ngoại tăng trở lại, về bằng với thời điểm những ngày vía Thần tài, khi giá vàng trong nước tăng mạnh bởi nhu cầu của người dân chứ không xuất phát từ diễn biến khả quan đáng kể nào của vàng thế giới.

Khối lượng giao dịch vàng miếng, vàng trang sức và các sản phẩm liên quan tới kim loại quý của thị trường vàng trong nước trong ngày hôm nay đã giảm khá nhiều so với 3 ngày (27/2, 28/2 và 1/3) quanh ngày Vía Thần tài.

Hôm qua, giá vàng đã từng chạm mức cao nhất trong vòng gần 2 tuần qua nhờ nhu cầu lớn từ các công ty Trung Quốc. Động thái này là kết quả sau một tuần áp dụng chính sách giảm lợi tức ở Trung Quốc nhằm vực dậy nền kinh tế nước này, điều sẽ làm tăng giá vàng theo như nhận định của giới phân tích quốc tế. Ngoài ra, việc giảm lãi suất của Trung Quốc cũng giúp thị trường tin tưởng vào vị thế đầu tư của vàng trong môi trường lãi suất thấp.

“Đây đúng là cơ hội tốt cho những người muốn kiếm lời trên thị trường. Tuần này, chúng ta còn có số liệu việc làm – báo cáo luôn khiến thị trường biến động mạnh. Dựa vào các dấu hiệu gần đây, số liệu này sẽ rất lạc quan. Việc này sẽ đẩy USD lên và khiến vàng bớt hấp dẫn”, Robin Bhar – nhà phân tích tại Societe Generale nhận xét.

Mặc dù vậy, việc đồng USD tăng lên cao nhất 11 năm sau khi Trung Quốc giảm lãi suất và chứng khoán Mỹ chinh phục mức đỉnh kỉ lục lại gây áp lực lên giá vàng – đây là hai tài sản đối trọng của kim loại quý và vàng có xu hướng dịch chuyển theo chiều ngược với 2 tài sản này.

Trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng từng có lúc rớt xuống $1198/oz và hiện hồi phục nhẹ về vùng tâm lý $1200.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login