Giảm 6 phiên liên tiếp, điều gì tiếp theo sẽ xảy đến với vàng?

By on 05/11/2015

Chốt phiên giao dịch thứ Tư, kim loại quý vàng chán nản đối diện với ngày mất giá thứ sáu liên tiếp, dưới áp lực là các số liệu kinh tế Mỹ khả quan cùng những lời phát biểu “hiếu chiến” từ Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Ngoài ra, Chủ tịch Fed tại New York – ông William Dudley sau đó cũng đã cho biết với các phóng viên rằng các cuộc họp tháng 12 có “khả năng” tăng lãi suất lần đầu tiên trong một thập kỷ qua.

“Yếu tố chính mà đẩy vàng rớt giá liên tục là việc nhiều người tham gia thị trường hiện tin rằng Fed sẽ bắt đầu nâng lãi suất trong năm nay”, nhà phân tích của Commerzbank – Daniel Briesemann nói.

Đặt cược Fed nâng lãi suất trong tháng 12 vượt 50%

Khả năng Fed nâng lãi suất 25 điểm cơ bản theo Fed funds futures là khoảng 55%. Mới đây, ISM cho biết chỉ số phản ánh phi công nghiệp tăng mạnh trong lĩnh vực thất nghiệp. Trong khi đó, bà Yellen một lần nữa lại nhấn mạnh khả năng tăng lãi suất trong tháng 12.

Thị trường tin rằng bước dịch chuyển tiếp theo của vàng sẽ chẳng thể khả quan khi mà đồn đoán lãi suất tăng trong tháng 12 ngày càng lớn. Thứ Sáu tới, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp có thể gia tăng thêm những bằng chứng cho thấy thị trường lao động nước này vẫn khá mạnh và hệ quả là vàng đi xuống sâu hơn.

Các ngưỡng giá kĩ thuật

Tại mức giá $1108/oz, hỗ trợ tức thì của thị trường nằm tại $1106,41 (mức đáy ngày hôm qua), giảm xuống dưới mức này thị trường có thể hướng về hỗ trợ tâm lý tại $1100.

Theo chiều hướng tăng, kháng cự mà vàng phải đối mặt là $1114,41 (mức cao hôm thứ Ba) và sau đó là $1120,60 (61,8% của đà tăng từ tháng 7-10).

5 11 1

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login