Giảm 3 phiên liên tiếp nhưng vàng vẫn trụ vững trên $1230

By on 16/03/2016

Quý kim lình xình quanh ngưỡng $1,233 sau khi ấn định chuỗi 3 phiên mất điểm vào tối qua. Diễn biến tiêu cực này đang dần kéo thị trường rời xa mốc cao 1 năm $1,282.90 đã thiết lập trong tuần trước.

Phiên hôm qua, đã có lúc thị trường chạm ngưỡng $1,225.80- thấp nhất kể từ ngày 2/3. Tuy nhiên, động lực tăng đã quay trở lại và kéo giá vàng tiến sát ngưỡng $1,240 trước khi quay đầu lùi về vùng $1,230. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1232.01/oz.

Có thể thấy, giới đầu tư đang rất thận trọng trước thềm tuyên bố chính sách của Cục dự trữ liên bang (Fed) vào chiều nay. Mặc dù phần đông cho rằng Fed không nâng lãi suất, phát biểu của Chủ tịch Janet Yellen sẽ phát đi các tín hiệu rõ ràng hơn về lộ trình này.

Trước đó, những lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và các rủi ro của thị trường tài chính đã khiến nhà đầu tư quên đi khả năng gia tăng lãi suất của Mỹ. Nhờ vậy, giá vàng từ đầu năm tăng 16% và trong tuần trước đã có lúc lên cao nhất 13 tháng. Tuy nhiên, những số liệu kinh tế lạc quan gần đây của Mỹ lại khiến nỗi lo sợ lãi suất USD quay về. Nếu quyết định tăng lãi suất đôla Mỹ được đưa ra trong cuộc họp này sẽ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ kim loại quý như vàng và đẩy đồng đôla mạnh hơn.

Phân tích kỹ thuật

Theo chuyên gia phân tích Valeria Bednarik tại FXStreet, biểu đồ ngày đang cho thấy những mức cao thấp hơn và những mức thấp thấp hơn. Cùng lúc, quý kim cũng đứng dưới đường 20 SMA lần đầu tiên kể từ đầu tháng 1, chứng tỏ xu hướng giảm có thể mở rộng trong những phiên tới.

“Cũng trong biểu đồ này, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục chạy theo hướng xuống quanh các đường giữa, tỏ ra có chút e dè trong việc khẳng định đà giảm sâu hơn”- ông nói.

Trong ngắn hạn, trên biểu đồ 4h, Bednarik nhìn thấy khả năng giảm ngày càng rõ rệt, đặc biệt là khi đường 20 SMA đang “tiến về phía nam”, đưa ra một ngưỡng kháng cự mới quanh 1,250,00. Cùng lúc, các chỉ số kỹ thuật cũng đang mất dần sức mạnh bên trong phạm vi tiêu cực sau khi hồi phục từ các vùng quá bán, từ đó, củng cố xu hướng giảm sâu hơn, đặc biệt là khi thị trường phá thủng dưới vùng 1,220.00.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login