GIẢI BÓNG ĐÁ NGÀNH KIM HOÀN 2016: HỘI TỤ ĐAM MÊ…

By on 10/05/2016

Từ nhiều vùng quê, nhiều vị trí công việc khác nhau…, các đội tuyển tham gia giải đều có cùng niềm đam mê với trái bóng…

Tại cơ sở gia công của DNTN Kinh Doanh Vàng Hoàng Thứ tại quận Bình Tân, TP. HCM, giữa lỉnh kỉnh đồ nghề, thiết bị, không khó nhận ra một dải băng có dòng chữ “Sông Lam Nghệ An”. Khi được hỏi về điều này, anh Hoàng Hữu Quế, Giám Đốc doanh nghiệp, chia sẻ: “Anh em chúng tôi được sinh ra tại quê hương Nghệ An. Dòng máu “Sông Lam Nghệ An”, dòng máu bóng đá đã thấm trong tim. Thời còn đi chăn trâu, học ở trường làng đã chơi bóng đá. Đến khi vào Sài Gòn lập nghiệp, anh em tụ họp lại vẫn dành thời gian chơi bóng đá hàng tuần, dù bận rộn thế nào cũng không bỏ được”.

Hoàng Thứ là một cựu binh cùng góp mặt tại mùa giải 2016 và đang được xem là một ứng cử viên sáng giá của chức vô địch năm nay với lối đá kỹ thuật, dũng mãnh và lực lượng đồng đều. Đức Kiên, một thành viên của đội, không thể quên kỉ niệm đáng nhớ tại mùa giải đầu tiên khi gặp đội Thế Giới Kim Cương – á quân của giải – tại vòng tứ kết. Lần đó, đội Hoàng Thứ đã dẫn trước 3-0, bị gỡ lại 3-3 rồi cuối cùng lại thua ở lượt sút luân lưu”.

Tham gia tranh tài tại mùa giải 2016 còn có một đội bóng trẻ tuổi đến từ Công ty Cổ Phần TM – DV IBC, một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm, công nghệ và thiết bị ngành kim hoàn với hàng loạt đối tác là các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Gọi là trẻ tuổi vì đội bóng được thành lập mới ba tháng. Đội trưởng Nguyễn Minh Phụng cho biết: “Mùa giải năm ngoái, chúng tôi chưa có đội bóng nên không tham gia được. Sang năm nay, vừa qua tết nguyên đán, anh em công ty hè nhau thành lập đội bóng lại nghe tin có tổ chức giải nên kỳ này không thể vắng mặt”. Hiện tại, đội đang tích cực tập luyện, nâng dần ba buổi trong tuần, đội trưởng kiêm luôn huấn luyện viên. Những ngày tập luyện căng thẳng còn có giám đốc công ty, anh Lưu Đình Ngọc Long, cùng ra sân trong vai trò thủ môn. Anh cho biết: “Chủ yếu ra chơi với anh em cho khỏe người, khi đấu giải thì nhường lại cho các anh em trẻ. Mình không thi đấu nhưng chắc chắn sẽ có mặt trên từng cây số để ủng hộ”.

Hinh 1 (5)

Đội bóng Công ty Cổ Phần TM – DV IBC

Một tân binh của giải là đội bóng Công Ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Ngân Hàng Sài Gòn Thương Tín Sacombank – SBJ. Đội đã có từ năm, sáu năm trước, từng đều đặn tham gia giải của Ngân Hàng Sài Gòn Thương Tín Sacombank và đều dừng lại ở… ngay vòng bảng. “Đến với giải của ngành kim hoàn 2016, đội chúng tôi xác định tham gia với tinh thần giao lưu kết nối với các đội bạn ngoài việc tăng cường mối gắn kết giữa các thành viên trong nội bộ công ty. Từ lúc chuẩn bị đá giải đến giờ,không khí tập luyện rất vui vẻ và hào hứng. Đội chúng tôi đã có đồng phục là màu xanh, màu chủ đạo của Sacombank và cũng là màu hy vọng, nhất là khi ban tổ chức công bố sẽ lấy thêm bốn đội hạng ba có thành tích tốt nhất vào vòng trong thì tinh thần anh em càng thêm phấn khởi”, một thành viên của đội và cũng là trưởng phòng Hành Chính Nhân Sự, Nguyễn Đình Bản, cho biết.

Hinh 2 (4)

Đội bóng Sacombank – SBJ với màu xanh hy vọng…

Đặc biệt, trong danh sách thi đấu của đội Sacombank – SBJ có tên của Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị – anh Nguyễn Lâm Vinh Huy. Vốn yêu thích bóng đá và tham gia nhiều giải phong trào từ thời học sinh, sinh viên, anh là chân sút rất cừ của đội! Khi được hỏi ở vị trí quản lý cấp cao như anh tham gia giải không sợ bị đối thủ chơi xấu hay chấn thương, anh cười rất tươi: “Chuyện bị chấn thương hay đối thủ chơi xấu không thành vấn đề, quan trọng là tinh thần thể thao. Đó cũng là phong cách của Sacombank từ trước giờ, tức là không phân biệt vị trí quản lý hay cấp bậc mà tham gia bình đẳng với nhân viên. Sacombank –SBJ chúng tôi vừa là đơn vị sản xuất và kinh doanh nữ trang, vàng miếng, vừa là thành viên Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP. Hồ Chí Minh nên việc tham gia một hoạt động của Hội cũng là trách nhiệm mà hơn nữa, đây còn là sân chơi rất thiết thực cho anh em chúng tôi giao lưu với các đơn vị bạn cũng như đẩy mạnh phong trào thể thao tại đơn vị”.

Đến nay, lịch thi đấu của các đội sau khi bốc thăm chia bảng như sau:

Print
Lịch thi đấu mùa giải 2016, xem chi tiết tại đây

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 7g30 ngày chủ nhật 15/5/2016 tại sân bóng đá Lam Sơn (320/1 Trần Bình Trọng, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh). Các đội bóng trong ngành đăng ký đá giao hữu xin liên hệ 19006037 (gặp Tân) hoặc truy cập http://bongda.phanmemvang.com.vn để có thêm thông tin.

Trường Khang.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login