Giá xăng tiếp tục giảm gần 1.000 đồng/lít từ 11h hôm nay

By on 07/11/2014

Giá dầu diesel giảm 520 đồng, dầu hỏa giảm 351 đồng, dầu mazút giảm 895 đồng và giá xăng giảm 940 đồng/lít.

Bên lề kỳ họp Quốc hội, sáng nay (7/11), trả lời câu hỏi của VOV.VN về việc hiện tại các DN kinh doanh xăng dầu đang lãi hơn 1.000 đồng/lít, vậy liên bộ Tài chính – Công thương có điều hành giá xăng dầu giảm tiếp hay không, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết: Theo nghị định 84, thời gian điều chỉnh được phép tới ngày 27/11 mới điều chỉnh. Nếu theo nghị định thì đáng lẽ chúng ta phải chờ đến ngày 27/11 mới được giảm giá.

“Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là khi giá xăng dầu thế giới đã giảm thì không máy móc thực hiện theo qui định đó. Nếu mình thấy có lợi cho dân thì làm, góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, liên Bộ đã thống nhất điều chỉnh giảm. Từ 9h sáng hôm nay đã gửi thông báo giảm giá xăng dầu tới các DN đầu mối. Cụ thể, giá dầu diesel giảm 520 đồng/kg, dầu hỏa giảm 351 đồng/lít, dầu mazút giảm 895 đồng/kg và giá xăng giảm 940 đồng/lít” – Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết thêm, liên bộ thông báo cho các DN từ 9 giờ sáng nay, nhưng giá xăng chính thức giảm từ 11 giờ để DN kiểm kê hàng hóa.

“Việc giảm giá xăng dầu lần này không phải do dư luận mà do tính toán giữa lợi ích của người dân và DN” – Bộ trưởng cho biết thêm.

Theo Bộ trưởng, từ đầu năm tới nay, giá xăng dầu đã liên tục được điều chỉnh giảm và mức giảm này đã cao hơn tổng mức tăng giá./.

Vũ Hạnh/VOV.VN

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login