Giá vàng xuống mức thấp 4 tháng do lo ngại Mỹ thu hẹp kích thích tiền tệ

By on 21/11/2013

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới trượt giảm sâu về gần mức thấp 4 tháng. Đà giảm mạnh xuất hiện sau khi biên bản cuộc họp của Cục dự trữ Liên Bang được công bố.

Trong cuộc họp tháng 10 vừa qua của Fed, các quan chức khá đồng thuận trong quyết định Cục dự trữ Liên bang có thể sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình mua trái phiếu chính phủ 85 tỷ USD mỗi tháng trong một vài tháng tới, phụ thuộc vào sự phát triển ổn định của nền kinh tế thế giới.

Cập nhật lúc 16h16 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại $1247,8/oz – thấp hơn phiên trước khoảng 13USD/oz.

Theo chuyên gia kinh tế của CIMB, ông Song Seng Wun: “Thị trường tin rằng việc thu hẹp kích thích tiền tệ có thể sẽ được thực hiện sớm hơn dự tính. Vì vậy, có một sự dịch chuyển không nhỏ trên giá các tài sản và sự biến động lớn hơn nghiêng về đồng USD chứ không phải vàng”.

Hiện tại, đồng bạc xanh đã tiến tới mức cao trong vòng 1 tuần qua so với tất cả các đồng tiền chủ chốt.

Cũng theo một nhà phân tích của CIMB: “Nếu các dữ liệu kinh tế vẫn báo hiệu sự phục hồi tăng trưởng Mỹ đặc biệt là hoạt động công nghiệp và lĩnh vực dịch vụ thì chúng ta sẽ còn phải đối diện với đà giảm mạnh mẽ hơn của vàng”.

Một thông tin khác cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giới đầu tư chính là việc quỹ tín thác vàng, giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua tiếp tục bán ra 2,70 tấn vàng. Lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện chỉ còn 860,31 tấn – mức thấp nhất trong vòng hơn 4 năm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login