Giá vàng về đâu tới năm 2020?

By on 12/05/2015

Lịch sử và các diễn biến hiện tại củng cố cho kỳ vọng rằng chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ gia tăng nợ, làm giảm giá trị các đồng tiền lớn, từ đó, kéo giá vàng và bạc đi lên. Chuyển đổi đồng dollar, yên, Bảng và euro sang và và bạc khi bạn có thể.

Vàng và chứng khoán bị chi phối bởi nợ

Nợ quốc gia Mỹ: Chúng ta đều biết rằng đống nợ của Mỹ đang tăng lên nếu không muốn nói là tăng mạnh. Kể từ năm 1913, nợ chính thức quốc gia Mỹ đã tăng khoảng 9%/năm. Vậy nền kinh tế có tăng trưởng 9%/năm không? Tất nhiên là không! Theo khía cạnh đơn giản và thực tế,  đó chính là lý do tại sao giá cả đi lên. Điều tương tự cũng xảy ra tại Anh, châu Âu và Nhật Bản. Và đó cũng chỉnh là câu chuyện cũ trong suốt lịch sử tồn tại của các đồng tiền mạnh khác.

Giá hàng hóa tiêu dùng, giá vàng, chứng khoán và hầu như tất cả các mặt hàng khác đều tăng (giá gas không còn ở mức 15 cent và cốc café cũng chẳng còn có giá 5 cent nữa).

Bạn có thể lập luận rằng dân số  mở rộng là lý do đống nợ cao lên. Không phải như vậy! Hãy xem xét biểu đồ dưới đây, bạn sẽ thấy các khoản nợ quốc gia Mỹ tính theo dân số và so sánh chúng với tổng vàng và S&P 500 trong vòng 40 năm qua.

Debt, Gold And The S&P 500

Nợ, vàng và S&P 500

Dữ liệu tương tự này cũng được chỉ ra thông qua biểu đồ thang loga dưới đây. Nợ và giá cùng nhau tăng theo hàm mũ.

Debt And Prices Increase

Nợ nần và giá cả đi lên

Tại sao chúng ta lại sử dụng tổng giá vàng và S&P 500? Giá vàng và S&P cùng nhau đi lên trong dài hạn bởi vì sức mua của đồng dollar ngày càng giảm đi qua mỗi thập kỷ. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng thường di chuyển ngược chiều nhau. Vàng đại diện cho tài sản thực trong khi S&P đại diện cho tài sản điện tử. Do đó, tổng của chúng liên quan mạnh tới nợ chính phủ được điều chỉnh theo dân số. Hãy xem xét biểu đồ giá hàng tháng dưới đây.

Gold And The S&P 500

Vàng và S&P 500

Nợ quốc gia điều chỉnh theo dân số chạy theo chiều hướng tăng cùng với tổng Vàng và S&P với khoảng 6.7%/năm trong vòng 30 năm qua. Mối liên quan về con số giữa nợ quốc gia và tổng này là trên mốc 0.95. Chúng ta có thể khẳng định rằng nợ quốc gia sẽ tăng, do đó, kỳ vọng tổng này cũng sẽ đi lên.

Rõ ràng là nợ quốc gia Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới đang mở rộng mạnh mẽ. Nợ tăng sẽ khiến dollar, yen, Bảng và euro trượt giảm, mua được ít vàng và chứng khoán hơn. Do đó, giá vàng và chứng khoán sẽ tăng lên.

Chỉ số S&P 500 chạm mốc cao mọi thời đại vào tháng 4/2015 trong khi vàng quay đầu lui về các ngưỡng cũ của năm 2010 và thấp hơn 40% so với mức cao kỷ lục đã ấn định hồi năm 2011. Các bước di chuyển tiếp theo có thể là:

Nợ quốc gia tăng cao.

Chỉ số S&P 500 điều chỉnh giảm.

Vàng bắt đầu thiết lập chu kỳ tăng mới và vượt $2,000/oz.

Nhiều viễn cảnh tương tự:

Nợ quốc gia điều chỉnh theo dân số trung bình tăng 6.7% cho tới 2010.

Chỉ số S&P đứng dưới 2,000 do nền kinh tế suy yếu.

Không chiến tranh hạt nhân, không suy thoái tài chính, nền chính trị bình thường, nhiều gói QE hơn và không đàn thiên nga đen nào hạ cánh.

Một bước tái lập lớn phi thường bị đình trệ sang thập kỷ tới.

Tổng Vàng và S&P 500 xấp xỉ ngưỡng 4,800 trước 2020; trong đó S&P đạt mốc 2,000 còn vàng đạt $2,500- $3000.

Kết luận

Lịch sử và các diễn biến hiện tại củng cố cho kỳ vọng rằng chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ gia tăng nợ, làm giảm giá trị các đồng tiền lớn, từ đó, kéo giá vàng và bạc đi lên.

Chuyển đổi đồng dollar, yên, Bảng và euro sang và và bạc khi bạn có thể. Động thái bán vàng và bạc hiện tại sẽ không thể kéo dài.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login