Giá vàng vẫn bị khóa chặt trong mô hình 3 góc?

By on 22/10/2014

Trong thị trường không có sự bảo đảm, chỉ có xác suất. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư phải luôn luôn tìm kiếm và chuẩn bị cho mình những kịch bản khác nhau.

Nếu bạn là một người từng tìm hiểu và luôn theo dõi diễn biến thị trường vàng thì chắc hẳn bạn sẽ biết được mô hình 3 góc của giá kim loại quý này đã được hình thành. Theo lý thuyết sóng Elliott Wave Principle, mô hình 3 góc đó là một mô hình điều chỉnh ngang, xây dựng trong năm sóng được ghi lại như A-B-C-D-E, với mỗi sóng đều nhỏ hơn sóng trước đó, trừ phi đó là mô hình 3 góc mở rộng. Biểu đồ dưới đây gợi cho chúng ta suy nghĩ về khả năng tiếp theo của mô hình này.

 

Gold Daily Chart

Vàng – biểu đồ ngày

Theo kịch bản trên, mô hình 3 góc đã hoàn thành tất cả 5 sóng theo diễn biến A-B-C-D-E và giá vàng được cho là sẽ hướng mục tiêu tới ngưỡng $1100. Mức giá thấp trên hiện vẫn là điểm mà giới đầu tư kim loại quý theo sát. Tuy nhiên, đà hồi phục mạnh mẽ (mà kim quý có được) đã xảy ra sau khi vàng rớt xuống ngưỡng $1183 khiến thị trường cũng như các nhà phân tích phải tìm tới một ngưỡng quan trọng khác (thay thế) để quan sát. Mô hình 3 góc luôn là mô hình rất phức tạp, nó có thể phát triển và thay đổi theo nhiều cách. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn phải chuẩn bị và đề phòng với các diễn biến khó lường sẽ xảy ra. Biểu đồ tiếp theo cho thấy một dạng khác của mô hình 3 góc, tạm gọi là “rào cản”.

Gold Daily Chart

Vàng – biểu đồ ngày

Như bạn có thể thấy, dòng trên chỉ mức giá cao của vàng (A – C – E) đang giảm, trong khi đó, đường dưới (B – D) chỉ mức giá thấp của vàng vẫn đi ngang. Nếu xét theo mô hình này, giả sử chính xác, chúng ta nên kì vọng rằng sóng E sẽ đẩy giá vàng trở lại vùng $1340 trước khi xu hướng giảm lớn hơn trở lại. Kịch bản này càng trở nên tiềm năng hơn khi với mỗi đô la/vàng tăng thêm giá trị của nó.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login