Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

By on 08/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 8/8, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh tăng so với chốt phiên hôm qua khi giá vàng thế giới tăng phiên thứ hai liên tiếp, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,77 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:13 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,77 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cập nhật cùng thời điểm 9:13 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1314,00/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 3,07 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 8/8 chưa kể thuế và phí).

Trong hai phiên giao dịch hôm qua và hôm nay, giá vàng trong nước duy trì bước tăng với biên độ thấp hơn đà tăng của thị trường thế giới nên chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới được thu hẹp lại chỉ còn hơn 3 triệu đồng/lượng thấp hơn nhiều so với mức hơn 3,5 triệu đồng/lượng những ngày đầu tuần.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục có phiên tăng thứ hai liên tiếp, sau khi thiết lập bước nhảy vọt lớn nhất trong vòng 6 tuần qua ngày (6/8) trước đó, bởi tình hình căng thẳng leo thang tại Ukraine tạo nên làn sóng bán tháo chứng khoán tại phố Wall.

Đồng thời, việc Nga trả đũa lại châu Âu vì những trừng phạt mà liên minh Mỹ và EU áp dụng dự kiến sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tăng trưởng kinh tế khu vực đồng tiền chung.

Trong bối cảnh tình hình tăng trưởng kinh tế và địa chính trị còn nhiều mối lo – vai trò trú ẩn an toàn của vàng thường lên ngôi.

Chốt phiên ngày 7/8, giá vàng giao tháng 12 tăng 4,3USD lên $1312,5/oz với khối lượng giao dịch thấp hơn 25% so với mức trung bình 30 ngày – số liệu của Reuters.

Theo các nhà phân tích cho biết, lực mua kỹ thuật có thể khiến giá vàng tăng hơn nữa sau khi lo ngại về khả năng xung đột quân sự tại Ukraine leo thang đã khiến giá vàng vượt ngưỡng kháng cự, kể cả mức trung bình 50 ngày và 100 ngày vào hôm thứ 4.

Hơn thế nữa, ngân hàng châu Âu ECB tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ hiện tại cho thấy khu vực đồng tiền chung vẫn rất cần hỗ trợ kinh tế, đặc biệt là khi Ý vừa rơi vào suy thoái lần thứ ba và EU đã dần ngấm đòn trừng phạt kinh tế của Nga.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login