Vàng trong nước tiến sát ngưỡng 37 triệu đồng/lượng ngày đầu tháng

By on 01/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày đầu tháng 1/7, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng điều chỉnh tăng khoảng hơn 100.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,95 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:30 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 60.000 đồng/lượng.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,93 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,95 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 130.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 9:30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1328,55/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là hơn 2,7 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 1/7 chưa kể thuế và phí).

Đêm qua, giá vàng thế giới tăng tới hơn 10USD/oz lên ngưỡng cao nhất kể từ hồi giữa tháng Tư, đã có lúc kim quý này trong giao dịch giao ngay chạm vùng $1330/oz. Đà tăng của vàng trên thị trường thế giới được tiếp lực bởi sự sụt giảm của đồng bạc xanh trên thị trường tiền tệ cũng như vai trò trú ẩn an toàn khi tình hình căng thẳng địa chính trị leo thang tại Ukraine và Iraq.

Tính trong cả tháng Sáu, vàng thế giới đã tăng 6% và cũng đã hỗ trợ mạnh mẽ cho đà tăng 3,5% trong quý II sau khi tăng 7% trong quý I trước đó.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, mặc dù bước tăng của vàng đã xuất nhiện nhưng thị trường sẽ chưa xuất hiện các giao dịch lớn và ồ ạt khi thứ Năm tới khi báo cáo thị trường lao động Mỹ cũng như kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng châu Âu ECB được công bố.

Do sự tăng mạnh của thị trường thế giới nhưng giá vàng trong nước chưa phản ánh đầy đủ sự dịch chuyển của vàng thế giới nên chênh lệch giữa hai thị trường tiếp tục co hẹp. Đầu giờ sáng, đã có lúc vàng lên sát gần 37 triệu đồng/lượng nhưng không vượt qua được mức giá này và quay đầu giảm nhẹ.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login