Giá vàng trong nước tăng lên 36,6 triệu đồng/lượng

By on 18/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 18/6, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh tăng khoảng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:31 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và và 36,48 triệu đồng/lượng – 36,55 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Như vậy, so với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh tăng 40.000 đồng/lượng và 60.000 đồng/lượng.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm còn 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,60 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch chiều mua vào bán ra là 150.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1270,45/oz.

Kết quả là, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng hơn 4 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ để xác định được thái độ của những nhà thực thi chính sách Mỹ đối với sự hồi phục của nền kinh tế cũng như số phận của gói QE3.

Dẫn ý kiến đánh giá của Frank McGhee, trưởng bộ phận giao dịch tại Intergrated Brokerage Service: “Dường như Fed sẽ tiếp tục kế hoạch cắt giảm kích thích và lo lắng lãi suất cao gia tăng. Còn nhu cầu tài sản gia tăng do vấn đều Iraq cũng đang dịu đi”.

Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bắt đầu phiên họp 2 ngày tại Washington, kể từ ngày hôm qua. Theo kết quả khảo sát của Bloomberg, 62% các chuyên gia kinh tế cho rằng Fed sẽ cắt giảm tiếp gói kích thích kinh tế đi 10 tỷ USD xuống còn 35 tỷ USD mỗi tháng.

Các quan chức Fed sẽ cho phát hành bản dự báo mới theo quý về tình hình thất nghiệp, lạm phát, tăng trưởng kinh tế và lãi suất cơ bản khi kết thúc phiên họp ngày hôm nay. Hồi tháng 3, các quan chức đã dự báo lãi suất mục tiêu của họ sẽ lên 1% vào cuối năm 2015 và lên 2,25% năm 2016.

Giavang.net tổng hợp.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login