Giá vàng trong nước ổn định sáng đầu tuần

By on 29/12/2014

Mở cửa phiên giao dịch sáng đầu tuần (29/12), giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý, các cửa hàng vàng tương đối ổn định khi giá vàng thế giới biến động trong biên độ khá hẹp, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,21 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h23 sáng 29/12, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,01 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,19 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,21 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,14 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,18 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,14 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 10h23 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1196,01/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,32 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 29/12 lúc 10h26 chưa kể thuế và phí).

Như vậy, sau khi hồi phục cùng thị trường thế giới khi kết thúc lễ Giáng sinh, giá vàng trong nước có xu hướng đi ngang trong những ngày cuối năm. Cùng với đó, khối lượng giao dịch vàng theo ghi nhận của giavang.net tại một số cửa hàng vàng tại phố Trần Nhân Tông là không lớn. Trong hoạt động giao dịch, kênh bán lẻ vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn so với kênh bán buôn.

Theo nhiều nhà đầu tư, việc giá vàng không có sóng lớn khiến cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm ít tham gia vào thị trường đặc biệt là trong những ngày thị trường thế giới giao dịch với khối lượng nhỏ chờ kì nghỉ lễ. Nhiều khả năng sau kì nghỉ lễ Dương lịch, khối lượng giao dịch vàng trong nước sẽ tăng nếu thị trường thế giới xuất hiện các sóng lớn.

Trên thị trường thế giới, các hãng khá bi quan về triển vọng giá vàng năm 2015. Doug Porter, kinh tế trưởng tại BMO Capital Markets – Ngân hàng đầu tư thuộc Ngân hàng Montreal của Canada – trong viễn cảnh 2015 cho rằng vàng là một trong số ít hàng hóa cố gắng cưỡng lại xu hướng giá giảm nhưng điều này có thể không kéo dài trong năm 2015. Bên cạnh đó, các nhà phân tích tại Citigroup cho biết, thị trường vàng 2015 vẫn sẽ gặp phải một số trở ngại đáng kể, nhất là USD mạnh lên và giá dầu tuột dốc, và ngân hàng này vẫn giữ quan điểm trung lập về giá kim loại quý này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login