Giá vàng trong nước mở cửa sáng nay chứng kiến đà giảm mạnh

By on 13/07/2016

Giá vàng trong nước đi theo đà giảm của giá vàng thế giới trong đầu phiên giao dịch sáng nay.

Lúc 8 giờ 30 sáng nay, tập đoàn Doji niêm yết giá vàng ở mức 36,4 – 36,7 triệu đồng/lượng, giảm 600 nghìn đồng chiều mua và 500 nghìn đồng ở chiều bán so với cuối phiên hôm qua.

Biên độ giao dịch giữa mua và bán cũng được đẩy lên 300 nghìn đồng, tăng thêm 100 nghìn đồng so với phiên hôm qua.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC cũng hạ giá vàng. Theo đó, tại thị trường TPHCM, vàng SJC được mua vào 36,25 triệu đồng và bán ra 36,85 triệu đồng, giảm 450 nghìn đồng so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng hạ giá vàng hơn nửa triệu đồng, giao dịch mua bán 36,4 – 36,65 triệu đồng tại Hà Nội.

Giá vàng thế giới hiện tại quy đổi tương đương khoảng 36,3 triệu đồng/lượng, chưa kể thuế và phí, vẫn thấp hơn giá vàng SJC tại Việt Nam.

Hàng loạt các dự báo vẫn cho rằng, giá vàng có thể tiếp tục tăng giá trong cả ngắn và dài hạn. Trên Kitco, Avi Gilburt, một chuyên gia phân tích và giao dịch vàng, chủ của trang elliottwavetrader cho rằng, thị trường vàng có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn với sóng tăng có thể tính bằng vài thập kỷ.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login